3 เหตุผลที่ราคา YFI ของ Yearn.finance แตะระดับสูงสุดใหม่ที่ 18,000 ดอลลาร์

YFI ซึ่งเป็น Decentralized Finance (DeFi) จาก yearn.finance เพิ่งทำสถิติสูงสุดตลอดกาล โดยเพิ่มขึ้น 30% ในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก 14,017 ดอลลาร์เป็น 18,169 ดอลลาร์

ขณะที่ปัจจัยสามประการที่ทำให้เกิดการปรับตัวขึ้นของ YFI สู่จุดสูงสุดใหม่ ได้แก่ การเป็นหุ้นส่วนใหม่ การได้ลิสต์ใน Aave และทางด้านเทคนิคที่แข็งแกร่ง

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม Aave ( LEND ) ได้มีการลิสต์ YFI  โดย Aave นั้นถือเป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดโลกโดยมีมูลค่ารวมมากกว่า 1.52 พันล้านดอลลาร์ ซึ่ง Aave นั้นได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร ทำให้ Aave อยู่เหนือตลาด DeFi ทั้งหลาย

แม้ว่า yearn.finance จะเป็นโปรโตคอล DeFi ที่สำคัญ ซึ่งมีมูลค่าเกือบพันล้านดอลลาร์ที่ถูกล็อคไว้ แต่การได้ลิสต์ใน Aave ก็สามารถเพิ่มโมเมนตัมของ YFI ได้

นอกจากนี้ Andre Cronje ผู้พัฒนา yearn.finance กล่าวว่าเขากำลังร่วมมือกับ Sam Bankman-Fried ซึ่งเป็น CEO ของ FTX 

FTX ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บเทรดอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ ซึ่งเพิ่งการเปิดตัว decentralized exchange (DEX) ที่เรียกว่า Serum และซื้อกิจการของ Blockfolio ดังนั้นการทำงานร่วมกันระหว่าง FTX และ Cronje จึงสอดคล้องกับกิจกรรมของ FTX ในตลาด DeFi และ DEX

Cronje เขียนว่า : “นี่เป็นแผนงานอันยาวนานที่เรากำลังดำเนินการอยู่ ดังนั้นจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ แต่จะมีบางอย่างที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ในอนาคต”

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Yearn.finance กระตุ้นโมเมนตัมของ YFI

ตลอดเดือนที่ผ่านมา yearn.finance และผู้พัฒนาหลักของ Cronje ได้ผลักดันผลิตภัณฑ์ออกมามากมายตั้งแต่ vaults ไปจนถึง decentralized insurance

Yearn.finance ได้ประกาศเปิดตัว yinsure.finance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการประกันภัยโทเค็นรายแรกในพื้นที่ DeFi ควบคู่ไปกับ Nexus Mutual

นักลงทุนที่ร่วมทุนที่รู้จักกันดี ได้แก่ Kelvin Koh จาก Spartan Black และ Fred Ehrsam แห่ง Paradigm โดยกล่าวว่าการประกันภัย DeFi มีศักยภาพที่จะเติบโตกลายเป็นตลาดที่มีมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป