ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ จะเริ่มรับชำระเงินด้วย “ฟรังก์ดิจิทัล” ที่ออกโดยธนาคาร Sygnum

Galaxus ร้านค้าออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ สามารถเริ่มรับการชำระเงินด้วย Stablecoin ที่ออกโดยธนาคาร crypto ในท้องถิ่นอย่าง Sygnum

ตามทวีตเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมโดย Sygnum บริษัทต่าง ๆ เพิ่งเสร็จสิ้นการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยใช้ stablecoin ของ Sygnum Bank ที่เรียกว่า Digital Swiss Franc (DCHF) ซึ่งตามที่ประกาศอย่างเป็นทางการ ธุรกรรมอีคอมเมิร์ซได้เปิดใช้งานโดย Coinify ผู้ให้บริการประมวลผลการชำระเงิน Crypto ในเดนมาร์ก

DCHF Stablecoin ของ Sygnum เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 โดยผูกแบบ 1 : 1 กับฟรังก์สวิสและลดความจำเป็นของการใช้การ์ด ลดต้นทุนการชำระเงินและการฉ้อโกง ตลอดจนการทำธุรกรรมแบบทันที

Sygnum Bank เป็นธนาคารที่ได้รับอนุญาตแห่งแรกในสวิตเซอร์แลนด์ในการออก stablecoin โดยธนาคารมีใบอนุญาตธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัล กับ Swiss Financial Market Supervisory Authority หรือ FINMA

ด้วยการนำ DCHF stablecoin ของ Sygnum ไปใช้กับอีคอมเมิร์ซ บริษัทตั้งใจที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซทั่วโลกที่มีมูลค่ากว่า 3.5 ล้านล้านดอลลาร์ ด้วยวิธีการชำระเงินแบบใหม่ที่คาดว่าจะเป็นการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างผู้บริโภคและร้านค้าปลีกออนไลน์ กำจัดตัวกลางและการฉ้อโกงที่เกี่ยวข้อง

Thomas Fugmann CFO ของ Galaxus  กล่าวว่า การนำ DCHF Stablecoin ตัวใหม่มาใช้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการนำแพลตฟอร์มการค้าปลีกออนไลน์ที่ดีขึ้น “การช่วยให้ลูกค้าของเราในสวิตเซอร์แลนด์และลิกเตนสไตน์ สามารถชำระเงินในร้านค้าออนไลน์ของเราด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่น DCHF จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้พวกเขามากขึ้น” Fugmann กล่าว

Galaxus จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งผู้บุกเบิกอีคอมเมิร์ซด้วยการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin ( BTC ) เป็นวิธีการชำระเงินในต้นปี 2019 รวมถึง Digitec Galaxus บริษัท ในเครือของ Galaxus ก็เริ่มรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่น BTC , Ether ( ETH ), XRP , Bitcoin Cash ( BCH ), Litecoin ( LTC ) และอื่น ๆ 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป