เว็บเทรด Coinbit ถูกตำรวจเกาหลีใต้สั่งปิดแล้ว หลังจากมีปริมาณการซื้อขายสูงเกินจริง

มีรายงานว่าสำนักงานตำรวจนครบาลกรุงโซลได้จับกุมเว็บเทรด Coinbit ซึ่งเป็นเว็บเทรดในเกาหลีใต้เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีปริมาณการซื้อขายสูงเกินจริง

หนังสือพิมพ์ Seoul Shinmun ที่เก่าแก่ที่สุดของเกาหลีใต้รายงานข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าสำนักงานของ Coinbit ถูกตำรวจบุกจู่โจมในข้อหาฉ้อโกง เนื่องจากมีการใช้ “บัญชีผี” หลายบัญชีเพื่อเพิ่มปริมาณการซื้อขาย

กล่าวกันว่าประมาณ 99% ของปริมาณการซื้อขายของ Coinbit ถูกจัดฉากขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้เกิด “ผลกำไรที่ไม่เป็นธรรม” อย่างน้อย 100 พันล้านวอน (ประมาณ 84 ล้านดอลลาร์) สำหรับเว็บเทรดและทีมงาน รวมไปถึงในด้านบัญชีของ Coinbit ก็มีพิรุธเช่นกัน

ขณะนี้ Coinbit ได้หยุดดำเนินการแล้ว ท่ามกลางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

ทางด้าน Doo Wan Nam ผู้ร่วมพัฒนาธุรกิจของ MakerDAO ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแนะนำให้ผู้ใช้หันมาซื้อขายผ่านdecentralized exchanges

บริษัทและเว็บเทรดคริปโตของเกาหลีใต้ กำลังเผชิญกับกฎที่เข้มงวดขึ้นตั้งแต่ปีหน้า เนื่องจากประเทศเพิ่งแก้ไขกฎหมายที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้อย่างเป็นทางการ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR