บริษัท Crypto รายใหญ่คาด!! Polkadot (DOT) จะขึ้นมาติด 3 อันดับแรกของ Blockchain ชั้นนำ

Spartan Black ซึ่งเป็นกองทุนคริปโตเคอเรนซีรายใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเอเชียเชื่อว่า Polkadot ( DOT ) สามารถทะยานขึ้นสู่ 10 อันดับแรกของสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาด

นับตั้งแต่เข้าลิสต์ใน Binance เมื่อ 8 วันก่อน ราคาของ DOT พุ่งสูงขึ้นกว่า 200% และนักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าราคาอาจสูงขึ้นได้อีก

มีปัจจัยที่ดีหลายประการที่ทำให้ความเชื่อมั่นรอบ ๆ DOT โดยเชื่อว่ามันไม่ได้แข่งขันโดยตรงกับเครือข่าย Ethereum และมันสามารถ scalesได้อย่างรวดเร็วและด้วยเหตุนี้จึงสามารถชดเชยปัญหาค่าธรรมเนียมที่สูงบน Ethereum ได้

อะไรจะกระตุ้นการเติบโตต่อไป?

DOT มีการเติบโตอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งในแง่ของการประเมินมูลค่าและโครงการ โดยข้อมูลจาก PolkaProject แสดงให้เห็นว่ามีโครงการ 197 โครงการในระบบนิเวศของ Polkadot อยู่แล้ว

นอกเหนือจากการมีเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งแล้ว Polkadot ยังเป็นหนึ่งในนักพัฒนาที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในพื้นที่ smart contracts 

Gavin Wood สร้าง Polkadot ในปี 2016 และเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาภาษาการเขียนโปรแกรม solidity ของ Ethereum และ Parity Technologies โดย Wood ยังมีบทบาทสำคัญในการเติบโตของ Ethereum Network ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา

Kelvin Koh จาก Spartan Black คาดการณ์ว่าในช่วงกลางเดือนสิงหาคม DOT จะแตะระดับ 5 ดอลลาร์ตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Cardano และภายในไม่กี่สัปดาห์หลังการคาดการณ์ DOT ก็ทะลุ 5 ดอลลาร์ไปแล้ว โดยเพิ่มขึ้นสูงถึง 6.57 ดอลลาร์ 

นอกจากนี้เขายังคาดว่า DOT จะกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลในสามอันดับแรกใน Coingecko และ CoinMarketCap โดยกล่าวว่า :

ภายในหนึ่งปี DOT จะติด Top 3 market cap บน Coingecko / CMC”

การไม่แข่งขันกับ Ethereum เป็นปัจจัยสำคัญ

Ethereum เป็นโปรโตคอล blockchain และ smart contracts ที่โดดเด่นที่สุดจนถึงปัจจุบัน มีการประเมินมูลค่า 43 พันล้านดอลลาร์ ตามด้วย DOT ที่ 5.6 พันล้านดอลลาร์

Polkadot ไม่ได้แข่งขันโดยตรงกับ Ethereum และตามที่ Koh อธิบาย การพัฒนาในระยะยาวของ DOT ไม่ควรส่งผลกระทบต่อ Ethereum

Blockchains เช่น Polkadot และ Cosmos ทำให้เครือข่าย blockchain หลายเครือข่าย มีโครงสร้างที่แตกต่างจาก Ethereum

หาก Polkadot พร้อมกับ smart contract โปรโตคอลอื่น ๆ สามารถอยู่ร่วมกับ Ethereum ได้จะเพิ่มโอกาสในการอยู่รอดในระยะยาว

Joseph Todaro จาก Blocktown Capital กล่าวว่า :

“Kraken ลิสต์ Polkadot ก่อน Coinbase และ Binance US ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ หากคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกาและต้องการถือ DOT แล้วล่ะก็ Kraken คือที่ที่คุณต้องไป”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR