ซีอีโอ Ripple สนับสนุนการเชื่อมต่อ XRP เข้ากับระบบนิเวศของ Ethereum

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. Flare Networks ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Ripple ( XRP ) ได้เปิดเผยรายละเอียดของการสร้าง bridge ใหม่ที่จะเชื่อมต่อ XRP กับบล็อกเชนของ Ethereum ( ETH ) โดย Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple และสาวก XRP ก็ได้แสดงการสนับสนุนที่จะเชื่อมระบบนิเวศเข้าด้วยกัน

trustless bridge จะอนุญาตให้ใช้ XRP บน Flare Network หรือที่เรียกว่า FXRP ภายในเครือข่าย Ethereum ในขณะที่ “ช่วยในการ scaling สำหรับโทเค็นและแอปพลิเคชันบน Ethereum”

Flare เป็นเครือข่ายที่รวม Ethereum Virtual Machine (EVM) เพื่อการใช้ smart contract ขั้นสูงบนเครือข่าย XRP

ข้อเสนอนี้จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจาก Ripple Foundation และก็ได้รับการตอบรับเชิงบวกจากชุมชนเป็นส่วนใหญ่โดยผู้ใช้ Twitter ‘Tristan’ แสดงความคิดเห็นว่า “ทันทีที่ดำเนินการเสร็จสิ้น ผมจะย้ายแอปและ smart contracts ทั้งหมดของผมไปทันที” 

แต่ก็มีผู้ใช้บางคนเช่น ‘JGrim’ ถามถึงความจำเป็นที่ต้องมีการเชื่อมต่อกับ Ethereum โดยบอกว่า “จะทำให้เครือข่าย Flare ช้าลง” เนื่องจากค่าธรรมเนียมของ Ethereum ได้แตะ $99 สำหรับผู้ใช้ DeFi บางรายเมื่อเร็ว ๆ นี้ ท่ามกลางความแออัดของเครือข่าย

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่า Flare จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้ทั้งสอง:

“จากมุมมองของผม Flare คือการผสมผสานระหว่าง XRP ที่ดีที่สุด (การชำระเงินที่รวดเร็วมาก), Ethereum (smart contracts) และ Avalanche (สำหรับ consensus) ซึ่งช่วยขยายยูทิลิตี้ของ XRP และช่วยให้นักพัฒนาสร้าง smart contracts สำหรับกรณีการใช้งานใหม่ ๆ เช่นการกู้ยืมและ defi ”

ความร่วมมือของ Flare Network กับ Ripple เริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และได้รับทุนจาก Ripple’s Development arm Xpring ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ โดย Xpring ได้ประกาศความตั้งใจที่จะพัฒนาสะพานเชื่อมระหว่างสองเครือข่าย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป