มูลค่าการโอนเฉลี่ยต่อวันของ Tether (USDT) สูงกว่า Bitcoin และ PayPal ในเดือนสิงหาคม

รายงานโดย CoinMetrics เปิดเผยว่า มูลค่าการโอนโดยเฉลี่ย 7 วันของ Tether (USDT) มีมูลค่ามากกว่า 3.55 พันล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 20 สิงหาคม ซึ่งมากกว่า Bitcoin ประมาณ 20% ที่ 2.94 พันล้านดอลลาร์ ตามการวิจัย

หลังจากหกเดือนของการเติบโตอย่างรวดเร็ว มูลค่าการโอนเฉลี่ยต่อวันของ USDT ได้พลิกแซง Bitcoin ไปในที่สุด เนื่องจากยังคงมีส่วนแบ่งของการโอนมากขึ้นเรื่อย ๆ และการใช้งาน Tether ที่เพิ่มขึ้นล่าสุดก็ได้รับแรงหนุนจาก DeFi และโปรโตคอลเช่น Uniswap

นักเศรษฐศาสตร์ John Paul Koning ยังตั้งข้อสังเกตว่าจากรายงาน Q2 ของ PayPal มูลค่าการโอนเฉลี่ยรายวันของยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินออนไลน์ยังน้อยกว่า Tether ที่ 2.94 พันล้านดอลลาร์

Stablecoin ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกกำลังเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณในปีนี้ในแง่ของ supply ซึ่งตอนนี้ได้ทะลุ 13 พันล้านดอลลาร์ไปแล้ว ตามรายงานโดย Tether Transparency ตั้งแต่ต้นปี 2020 supply ของ Tether เติบโตขึ้น 225% และมีสัญญาณของการชะลอตัวเล็กน้อย ซึ่งทางด้าน Bitfinex CTO, Paolo Ardoino มั่นใจว่า supply จะสามารถแตะ 2 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีนี้:

“ผู้คนกำลังหันเหไปจากวิธีการชำระเงินแบบโบราณ “ท่ามกลางช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนและท้าทายเหล่านี้ ทำให้สกุลเงินดิจิทัลได้ก้าวมาอยู่ในระดับแนวหน้า และผู้คนกำลังมองหาทางเลือกอื่น ๆ นอกจากระบบธนาคารและการชำระเงินที่ล้าสมัย” Tether กล่าว

ปัจจุบันประมาณสองในสามของ USDT ทั้งหมดถูกใช้งานบน Ethereum ซึ่งทำให้เครือข่ายช้าลงและทำให้ราคา GAS แพงขึ้น ตามข้อมูลของ Gas Station พบว่า Tether เป็นสาเหตุของค่าธรรมเนียมเครือข่ายที่สูงเป็นอันดับสองโดยมีการใช้ GAS 8.6 ล้านดอลลาร์ในช่วงสามสิบวันที่ผ่านมา

ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับการใช้งาน Ethereum ทำให้ Tether ต้องย้ายเงินบางส่วนไปยังเครือข่ายที่เร็วขึ้นเช่นโซลูชัน Layer 2 อย่าง OMG Network และ EOS และ Tron blockchains

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR