คำค้นหา “Buy Crypto” ใน Google เริ่มกลับมาฮิตอีกครั้ง นับตั้งแต่เกิดฟองสบู่ ICO ปี 2017

Google Trends  อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในความเชื่อมั่นของตลาด crypto ตัวอย่างเช่นการค้นหาคำว่า Bitcoin ที่พุ่งสูงสุดในปี 2017 เมื่อสินทรัพย์เพิ่มขึ้นเป็น 20,000 ดอลลาร์ก่อนที่ฟองสบู่จะแตก

คำค้นหา “Buy Crypto” กลับมาฮิตอีกครั้ง

ข้อความการค้นหาจำนวนมหาศาลที่ขับเคลื่อนด้วย FOMO ในการหาคำว่า “Buy Bitcoin” ในปี 2017 สามารถดูได้ในกราฟ Google Trends ด้านล่าง และเช่นเดียวกัน ในช่วงปี 2020 หลังจาก Bitcoin เพิ่มขึ้นเหนือ 10,000 ดอลลาร์ ยังคงมีเพียงการขยับเพิ่มขึ้นเล็ก ๆ ซึ่งยังเทียบอะไรไม่ได้กับการเพิ่มขึ้นของฟองสบู่คริปโตสูงสุด

กลับกัน คำค้นหาว่า “buy crypto” นั้นได้เพิ่มขึ้นนับตั้งแต่เกิดฟองสบู่ crypto ในปี 2017 แม้ว่า Bitcoin จะยังไม่ได้สร้างจุดสูงสุดใหม่เลยก็ตาม

ในขณะที่เมื่อลองเปรียบเทียบระหว่าง “Buy crypto” กับ “Buy Bitcoin” เมื่อปี 2017 กับ ปัจจุบัน นั้นเป็นไปตามภาพด้านล่าง ซึ่งยังถือว่ายังเทียบกันไม่ติดเลย

แม้ว่าความสนใจโดยรวมจะเพิ่มขึ้นมากขึ้นในคำว่า “crypto” แต่ Bitcoin ก็พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าทำไมมันจึงเป็นสินทรัพย์ที่โดดเด่นที่สุดในตลาดสกุลเงินดิจิตอล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป