5 เหตุผลที่ Bitcoin เป็น ‘จุดเริ่มต้นของการวิ่งของตลาดกระทิง’

“Bitcoin เป็น “จุดเริ่มต้น” ของการวิ่งของตลาดกระทิงและเหตุผลก็กำลังชัดเจนมากขึ้น” นั่นคือความเห็นของ Dan Held หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลของสหรัฐอเมริกา Kraken ซึ่งระบุถึงหลักฐานล่าสุดสำหรับ Bitcoin ( BTC ) ในวันที่ 24 สิงหาคม

UTXO ที่มีผลกำไรใกล้ 98% 

มากกว่า 97% ของ Bitcoin unspent transaction outputs (UTXO) – หรือบางส่วนของธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเหรียญของผู้ที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น – อยู่ในผลกำไร หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือเกือบ 98% ของ BTC ทั้งหมดอยู่ในผลกำไร ซึ่งหมายความว่านักลงทุนระยะยาวนั้นกำไรดีเกือบทุกครั้งในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin 

ปัจจุบัน Bitcoin อยู่เหนือ 10,000 ดอลลาร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนานที่สุดเป็นอันดับสองซึ่งเชื่อมโยงกับเดือนกรกฎาคม 2019

ผู้คนที่เลือกจะ HODL

ในขณะเดียวกัน Jameson Lopp ผู้ร่วมก่อตั้ง CasaHODL ระบุว่า supply ที่มีการใช้งานอยู่ในช่วงหนึ่งปีได้ลดลงต่ำสุดนับตั้งแต่วันแรกในปี 2011

“ผู้คนไม่ต้องการมีส่วนร่วมกับ bitcoin ของพวกเขา” เขาสรุป

ถือเป็น 61% ของ supply BTC ทั้งหมดที่คงอยู่กับที่มาเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี ซึ่งเป็นสิ่งที่เคยมีการระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่านี่เป็นสัญญาณขาขึ้น – นักลงทุนเลือกที่จะถือครองและไม่ซื้อหรือขาย

halving ในเวลาที่เหมาะสม

ปัจจัยข้างต้นที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนหลังจากการ halving ครั้งที่สามของ Bitcoin ช่วยหนุนเหตุผลของตลาดกระทิง

นักขุดเริ่มฟื้นตัวจากการสูญเสียรายได้ ในขณะที่ supply ยังคงเป็นที่น่าจับตาโดยเฉพาะจากผู้ซื้อ , องค์กรและสถาบัน

ในขณะเดียวกัน อัตราเงินเฟ้อของ Bitcoin ก็ได้ลดลงอันเป็นผลมาจากการ halving ทำให้การซื้อในจำนวนมาก กลายเป็นธุรกิจที่มีราคาแพงมากขึ้น

เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อ MicroStrategy ทำการซื้อ Bitcoin ซีอีโอของบริษัท Michael Saylor กล่าวเน้นว่านโยบายการเงินเป็นความกังวลหลักที่ผลักดันเขาออกไปจากสกุลเงิน fiat

การพิมพ์เงินที่ผิดปกติโดยธนาคารกลางเป็นประเด็นสำคัญในการสนับสนุนการนำ Bitcoin มาใช้งาน และเขากล่าวว่านโยบายนี้อยู่ในช่วง “overdrive” ในสัปดาห์ที่ธนาคารกลางสหรัฐมีแผนจะเปิดเผยแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจ

หนี้ทั่วโลก

ประการสุดท้าย หนี้ทั่วโลกซึ่งคิดจากเปอร์เซ็นต์ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศในขณะนี้สูงกว่า ณ จุดใด ๆ ในช่วงนอกสงคราม 

ภูเขาหนี้ก้อนใหญ่ที่แทบจะไม่มีการควบคุมนี้มีมูลค่าเกินกว่า 255 ล้านล้านดอลลาร์ แม้กระทั่งก่อน COVID-19 ก็ไม่แสดงอาการชะลอตัวลง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป