Bloomberg คาดว่าทองคำจะอยู่ที่ $3,000 BITCOIN จะอยู่ที่ $20K ในตลาด BULL RUN ล่าสุด

Mike McGlone นักวิเคราะห์ชั้นนำของ Bloomberg Intelligence คาดการณ์ว่า ทองคำจะอยู่ที่ $3,000 BITCOIN จะอยู่ที่ $20K ในตลาด BULL RUN ล่าสุด

Mike McGlone นักยุทธศาสตร์ด้านสินค้าโภคภัณฑ์อาวุโสของ Bloomberg  กล่าวในการอัปเดตเมื่อเดือนสิงหาคมว่า เขาคาดว่าทิศทางราคาของทองคำจะเร่งตัวขึ้น โดยนักวิเคราะห์เชื่อว่าจะรับปัจจัยหนุนจาก “ปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจมหภาคที่ดี” ซึ่งนำโดยค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่เป็นขาลง และความคาดหวังของการปรับฐานของตลาดหุ้น

“เมื่อตลาดหมีเกิดขึ้นในสกุลเงินดอลลาร์และหุ้น ทองคำจะได้รับแรงหนุนอย่างมาก” เขากล่าว

ทองจะมุ่งหน้าสู่ 3,000 ดอลลาร์

ทองคำแตะระดับสูงสุดตลอดกาลไปแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากทะลุจุดสูงสุดในปี 2011 ที่ 1,920 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ในเวลาต่อมา ก็เจอแรงขายที่เพิ่มขึ้นในช่วงใกล้จุดสูงสุด ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนมองว่าการปรับฐานเป็นการสิ้นสุดของ Gold bull run แต่บางคนเช่น McGlone ก็เดิมพันเพื่อสนับสนุนโมเมนตัมกลับตัวอย่างต่อเนื่อง

นักยุทธศาสตร์ระบุว่า ทองคำอยู่ในช่วงเริ่มต้นของสิ่งที่ดูเหมือนการวิ่งขึ้นในระยะยาว โดยเขาเน้นเกี่ยวกับวิกฤตทางการเงินอย่างต่อเนื่องจากธนาคารกลางที่จะเปิดตัวปลายเปิดตัวมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ หรือ QE

“โดยพื้นฐานแล้วการพิมพ์เงินจะกระตุ้นอัตราเงินเฟ้อ และเป็นการวัดพื้นฐานสำหรับ store of value” McGlone กล่าว “ทองคำทำจุดต่ำสุดที่ประมาณ 700 ดอลลาร์ในปี 2008 และสูงสุดใกล้ 1,900 ดอลลาร์ในปี 2011 คิดเป็น 2.7 เท่าจากการปิดต่ำสุดในปีนี้ใกล้ 1,470 ดอลลาร์ ซึ่งจะเข้าใกล้ 4,000 ดอลลาร์ภายในปี 2023”

เขาเสริมว่าอย่างน้อยทองคำยังสามารถแตะ 3,000 ดอลลาร์ได้ในตลาดกระทิงในปัจจุบันเนื่องจากความกลัวอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

BITCOIN ถึง 20,000 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์กล่าวในการอัปเดตเมื่อเดือนมิถุนายนว่าสกุลเงินดิจิทัลสามารถแตะ 20,000 ดอลลาร์ ได้ภายในสิ้นปีนี้ โดยอ้างถึงปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคที่ดีขึ้น รวมไปถึง open interest ของฟิวเจอร์สที่เพิ่มขึ้น และกลยุทธ์การซื้อและ HOLD ในหมู่นักลงทุนสถาบัน

“Bitcoin สิ้นสุดในปี 2019 ที่ประมาณ 7,000 ดอลลาร์ ซึ่งอยู่ใกล้จุดต่ำสุดของช่วงซึ่งเป็นการขยับไปสู่จุดสูงสุด เมื่อปีที่แล้วยอดสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 14,000 ดอลลาร์ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นเกือบสองเท่าในปี 2020” นายแ McGlone อธิบาย

ในขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์อ้างถึงปัจจัยมหภาคเดียวกันที่อยู่เบื้องหลังการทำงานของ Bitcoin ที่มีศักยภาพ โดยกล่าวว่านโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณหรือ QE ของธนาคารกลางจะเป็นคนผลักดันความต้องการ Bitcoin ในหมู่นักลงทุนเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดความผันผวนของราคาสกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป