เครือข่าย Blockchain ของจีน (BSN) จะรองรับ Stablecoin ในปี 2021

โครงการ blockchain ของจีนคือ อย่าง Blockchain Service Network หรือ BSN จะรวมการสนับสนุน stablecoin เข้ามาในปี 2021

Yifan He ซีอีโอของ Red Date Technology ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา BSN กล่าวว่าโครงการนี้จะเริ่มรองรับ Stablecoin ในไม่ช้า

BSN ของจีนเริ่มดำเนินการในปลายปี 2019 โดยเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ ซึ่งตั้งใจจะสนับสนุนธุรกิจขนาดกลางในการสร้างและปรับใช้แอปพลิเคชันบนบล็อกเชน 

ผู้บริหารอธิบายว่า Stablecoin จะถูกใช้เป็นการชำระเงินสำหรับบริการต่าง ๆ บนระบบนิเวศของ BSN รวมถึงทรัพยากรบน cloud  “มีเพียงเหรียญ stablecoin เท่านั้นที่สามารถทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น” ผู้บริหารกล่าว 

Stablecoin จะเปิดใช้งาน settlement ทันที ระหว่างผู้ให้บริการ public city node กับ BSN portal

“BSN เกี่ยวข้องกับการการหักบัญชีและ settlement ในหมู่ผู้เข้าร่วม ตัวอย่างเช่น ผู้ให้บริการ public city node จะจัดสรรทรัพยากรระบบคลาวด์ไปยัง BSN และ BSN portal ก็จะขายทรัพยากร BSN ให้กับผู้พัฒนาปลายทาง จากนั้นเงินส่วนหนึ่งที่ portal ได้รับจะถูกจ่ายให้กับผู้ให้บริการ public city node ซึ่งขณะนี้เราต้องดำเนินการผ่านธนาคาร”

ปัจจุบันยังไม่ได้มีการตัดสินใจว่าจะรวม Stablecoin ใดไว้ในโครงการบล็อกเชนของ BSN

ความคิดเห็นของเขาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ BSN international  ประกาศอย่างเป็นทางการว่าบริการของบริษัทจะไม่เกี่ยวข้องกับการใช้สกุลเงินดิจิทัลใด ๆ โดยในทวีตเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม BSN กล่าวว่าโครงการอาจรวม Stablecoins เป็นวิธีการชำระเงินใน BSN”

BSN ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าโครงการนี้ไม่ใช่แพลตฟอร์มบล็อกเชน และจะไม่มีการออกสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง “คุณไม่สามารถซื้อ BSN ได้ และจะมีแค่เฉพาะบริการของ BSN เท่านั้น” นักพัฒนาอธิบาย

นอกจากนี้แม้ว่าเงิน “หยวนดิจิตอล” ของจีนจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีบล็อกเชน แต่ก็สามารถใช้โครงสร้างพื้นฐานของ BSN ได้ โดยเขากล่าวว่า “หากธนาคารพาณิชย์บางแห่งจะใช้บล็อกเชนในการ DCEP settlement หรือการหมุนเวียนนั้น BSN ก็จะยังเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดเนื่องจากเรามี PCN อยู่ทั่วประเทศจีน เรากำลังติดต่อกับธนาคารพาณิชย์หลายแห่งอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของจีนอาจรวมอยู่ใน BSN ได้ โดยทาง Sky Guo ซีอีโอของ Cypherium บริษัทพันธมิตรบล็อกเชนของจีนกล่าว่า เงินหยวนดิจิตอลสามารถรวมเข้ากับ BSN ได้ “แต่ในขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนเพียงพอ”

Guo ยังตั้งข้อสังเกตว่าเงินหยวนดิจิตอลนั้นมุ่งเน้นไปที่การชำระเงินของรายย่อย ในขณะที่ BSN นั้นเน้นไปที่กรณีการใช้งานขององค์กรสำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR