ผู้คนจ่ายค่า Gas ไปแล้วเกือบ 220 ล้านบาท บน Uniswap

ข้อมูลจาก EthGasStation แสดงให้เห็นว่า Uniswap ซึ่งเป็น decentralized exchange นั้นเป็นสถานที่ที่มีผู้ใช้ใช้จ่ายค่า gas มากที่สุดในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยผู้เข้าร่วม Uniswap ได้เสียเงินไปทั้งสิ้น 17,700 ETH เพื่อเป็นเชื้อเพลิงในการส่งการซื้อขาย ซึ่งเท่ากับ 6.99 ล้านดอลลาร์หรือเกือบ 220 ล้านบาทที่ใช้ไปกับค่า GAS ในเดือนที่ผ่านมา

ขณะที่ Tether (USDT) เข้ามาเป็นอันดับสอง โดยมีผู้คนใช้เงินรวม 6.39 ล้านดอลลาร์ใน ETH เพื่อทำธุรกรรมกับ stablecoin ที่เป็นที่นิยม และ Chainlink (LINK) อยู่ในอันดับที่แปด  

Uniswap นั้นกลายเป็นสถานที่ที่มีผู้เข้าร่วมจากโลก Crypto มากที่สุด รวมทั้งโครงการหลอกลวงในรูปแบบของเหรียญปลอมก็ทำให้การเข้าร่วมมีความเสี่ยงมากขึ้น 

Uniswap ได้ช่วยกระตุ้นการเติบโตของ Decentralized finance หรือ DeFi ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปี 2020 ทำให้นักเก็งกำไรมีพื้นที่ในการรับสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับภาคส่วนนี้ โดยสินทรัพย์ DEFI บางตัวราคาก็พุ่งอย่างมหาศาล  เป็นส่วนหนึ่งของการเก็งกำไรที่คล้ายกับที่เห็นในปี 2017 ที่ราคา GAS ของ Ethereum ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป