ยอดคงเหลือ Bitcoin บนเว็บเทรดทำสถิติต่ำสุดในรอบ 21 เดือน

ตามข้อมูลจาก Glassnode ระบุว่าเว็บเทรดในปัจจุบันมี Bitcoin อยู่ทั้งสิ้น 2.6 ล้าน BTC ซึ่งนั่นคือจำนวนที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018

แนวโน้มของผู้ใช้ที่ถอนเงินออกจากเว็บเทรดปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากเกิดการล่มสลายของราคา (Black Thursday) ในเดือนมีนาคม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมามีประมาณ 300,000 BTC ที่ดูเหมือนจะเป็นการอพยพออกจากเว็บเทรดที่มากที่สุด  สิ่งนี้อาจถือเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีเนื่องจากอาจบ่งบอกได้ว่าผู้ใช้ไม่ได้ตั้งใจที่จะขายทรัพย์สินของตนในเร็ว ๆ นี้ การเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นพร้อมกับการวิ่งของวัวกระทิงเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งทำให้ราคาของ Bitcoin ฟื้นตัวจากต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์ไปเป็นเกือบ 12,000 ดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตาม เว็บเทรดแต่ละแห่งก็ไม่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเท่าเทียมกันเสมอไป บางรายได้รับผลกระทบหนักกว่าคนอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น Bitfinex ที่เคยถือครองเกือบ 200,000 BTC ก่อนถึงวัน Black Thursday นั้น ปัจจุบันเหลือเพียง 60,000 BTC เท่านั้น

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย