เกาหลีใต้ ทุ่มงบเกือบ 200 ล้านบาท เพื่อเนรมิต “เมืองแดกู” ให้เป็นเมืองแห่งการศึกษา Blockchain และ AI

แดกู เมืองใหญ่อันดับ 4 ของเกาหลีใต้เพิ่งประกาศแผนการจัดสรรเงินกว่า 6 ล้านดอลลาร์ (188 ล้านบาท) สำหรับการศึกษาด้าน Blockchain และปัญญาประดิษฐ์ (AI)

จากข้อมูลของ Up Korea เจ้าหน้าที่ของแดกูตั้งเป้าที่จะแก้ไขสิ่งที่พวกเขากำลัง “ขาดแคลนทรัพยากรอย่างร้ายแรงในเทคโนโลยีหลักของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4” โดยรัฐบาลของเมืองมีแผนที่จะนำบุคคลที่มีความสามารถมายังแดกูจากภูมิภาคอื่น ๆ เพื่อเปิดสอนหลักสูตรด้าน Blockchain, AI และภาค big data อื่น ๆ

ICT Innovation Square ของแดกูจะดูแลหลักสูตร Blockchain ฟรีเหล่านี้ในอีกสามปีข้างหน้า โดยมีรายงานว่าโปรแกรมการศึกษาของแดกูจะเปิดให้เรียนในตอนกลางคืนและในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วย

ในเดือนพฤษภาคมมหาวิทยาลัย Suseong ในเมืองแดกู ได้บรรลุข้อตกลงกับสมาคม Korea Artificial Intelligence หรือ KORAIA เพื่อสร้างวิทยาเขต blockchain และ AI ในเมือง โดยพวกเขาวางแผนที่จะสอนเกี่ยวกับ AI, big data และเทคโนโลยี cloud ภายในปี 2021

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR