“การออก USDT ใหม่ของ Tether ทำให้การเติบโตของราคา Bitcoin ช้าลง” รายงานจาก Chainalysis

Chainalysis ยืนยันว่าการออก Tether ( USDT ) ใหม่อาจทำให้การเติบโตของ Bitcoin ( BTC ) ช้าลง  รายงานจากจดหมายข่าว weekly Market Intel  โดยหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของบริษัท Philip Gradwell กล่าวว่า:

“Tether ที่ออกใหม่ที่ส่งมาถึงเว็บเทรดสามารถใช้เพื่อซื้อ Bitcoin ได้มากเท่าที่ Tether ที่มีอยู่จะมีได้  แต่การสร้างความแตกต่างนี้แสดงให้เห็นว่าในตลาดปัจจุบัน เงิน Fiat จะผลักดันให้เกิดการซื้อ Bitcoin ในระดับที่มากขึ้น หากไม่มีการออก Tether ใหม่ที่ส่งมาถึงเว็บเทรด ตามความแตกต่างระหว่างเส้นสีเหลืองและสีชมพูจากภาพด้านล่าง”

Gradwell ระบุว่าการเปลี่ยนแปลงของราคาส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากการไหลเข้าของเงิน fiat เข้าสู่ตลาด: “ในปัจจุบัน ข้อมูลบ่งชี้ว่าการเพิ่มขึ้นของราคาในปัจจุบันนั้นได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ของเงิน fiat” ดังนั้นเขาจึงสรุปว่าหาก Tether ไม่ได้มีการสร้างเหรียญใหม่ จะมีเงิน fiat เพิ่มเติมที่จะไหลเข้าสู่ตลาด แม้ว่าสิ่งนี้อาจเป็นความจริง แต่ก็เป็นไปได้ว่าอย่างน้อยผู้ซื้อบางรายที่ซื้อ Bitcoin กับ Tether ก็อาจจะเคยใช้ stablecoin อื่น ๆ ก็ได้เหมือนกัน

ในช่วงปีที่แล้ว มูลค่าของ Tether ที่ส่งไปยังเว็บเทรดเท่ากับ 48% ของมูลค่าของ Bitcoin ที่ส่งไปยังเว็บเทรด ดังนั้นจึงมี Tether มากพอที่จะซื้อ Bitcoin เกือบครึ่งหนึ่งที่มีขาย 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป