ซื้อ Bitcoin ก่อนที่ ‘วิกฤตการธนาคารครั้งใหญ่’ จะมาถึง – Robert Kiyosaki ผู้เขียน พ่อรวยสอนลูก กล่าว

Bitcoin ( BTC ) เป็นการลงทุนที่สำคัญเนื่องจากโลกกำลังจะเผชิญกับ “วิกฤตการณ์ด้านการธนาคารครั้งใหญ่” Robert Kiyosaki นักเขียนชื่อดังกล่าวเตือน

ในทวีตเมื่อวันที่ 21 สิงหาคมผู้เขียน “Rich Dad Poor Dad” บอกกับผู้ติดตามว่าไม่มีเวลาจะมามัวแต่ “คิด” แล้ว

“วิกฤตการธนาคารครั้งใหญ่”

“ทำไม Buffett ถึงขายหุ้นธนาคาร ธนาคารกำลังจะล้มละลาย วิกฤตการธนาคารที่สำคัญกำลังมาถึงอย่างรวดเร็ว” เขาเขียน 

“FED และกระทรวงการคลังจะเข้าควบคุมระบบธนาคาร? ‘ด้วยเงินปลอมที่เสกจากอากาศของ FED และคลังที่ส่งตรงถึงประชาชนเพื่อหลีกเลี่ยงการจลาจลจำนวนมาก? ไม่ใช่เวลา ‘คิดถึงเรื่องนี้แล้ว’ ตอนนี้ควรคิดว่าคุณมีทองคำ ,  silver , Bitcoin เท่าไหร่”

ในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคม เมื่อสินทรัพย์ต่าง ๆ พังทลาย ทั้ง Bitcoin และโลหะมีค่า ก็ได้เห็นกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ด้วยปัจจัยอย่าง U.S. dollar currency index  ที่แตะระดับต่ำสุดในรอบสองปี

แผนภูมิดัชนีสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐตั้งแต่เดือนมีนาคม
U.S. dollar currency index

ในเดือนสิงหาคม เรากำลังเผชิญกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับสภาวะเศรษฐกิจโลก ในสหรัฐอเมริกางบดุลของธนาคารกลางสหรัฐเคยลดลงต่ำกว่า 7 ล้านล้านดอลลาร์ แต่ในขณะนี้กลับมาสูงกว่าระดับดังกล่าว ซึ่งเป็นสัญญาณของการแทรกแซงอย่างต่อเนื่องของธนาคารกลางในตลาดแบบดั้งเดิม

“งบดุลของ FED กลับมา > $ 7tn ทำให้นักลงทุนมีกำไรสำหรับการเพิ่มขึ้นของหุ้น mkt เนื่องจาก S&P 500 P / E ซื้อขายควบคู่กับงบดุลของ FED ” Holger Zschaepitz ผู้บรรยายสรุป

S&P 500 ทำสถิติสูงสุดในสัปดาห์นี้ แม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนที่เกี่ยวข้องกับ coronavirus และผลกระทบทางการเงินต่อชาวอเมริกันโดยเฉลี่ย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป