ชาวบัลแกเรีย 2 ราย ขโมยไฟฟ้าไปขุด Bitcoin อย่างผิดกฎหมาย มูลค่าความเสียหายกว่า 46 ล้านบาท

ทางการบัลแกเรียได้จับกุมชาย 2 คนในข้อหาขโมยไฟฟ้าไปมากกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ อย่างผิดกฎหมายเพื่อทำฟาร์มขุด Bitcoin ( BTC ) สองแห่ง

ตามรายงานเมื่อที่ 14 สิงหาคมจากบัลแกเรีย ชายสองคนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขโมยไฟฟ้ากวา $1.5 ล้าน เพื่อนำไปใช้สำหรับการขุด Bitcoin ( BTC ) ในเมืองเล็ก ๆ ของ Kyustendil

ตัวแทนจาก Oblast Directorate of the Ministry of Interior Affairs (ODMVR) และ CEZ Electro Bulgaria กล่าวในการแถลงว่าชาวบัลแกเรียสองคนจาก Sofia อายุ 31 และ 38 ปี ถูกจับได้ว่ามีการขโมยไฟฟ้าไปขุดคริปโตอย่างผิดกฎหมายสองแห่งในเวลาประมาณ 3-6 เดือน. อย่างไรก็ตาม หลักฐานแสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์การขุดนั้นอยู่ที่นั่นมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว

Philip Yordanov ผู้อำนวยการ CEZ กล่าวว่านี่เป็นการ “ขโมยไฟฟ้า” ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่บริษัท เคยค้นพบ โดยจำนวนไฟฟ้าที่ขโมยไปนั้นเพียงพอที่จะเพิ่มพลังให้กับเมืองใกล้เคียงได้ประมาณหนึ่งเดือน

ทั้งสองคนถูกตำรวจควบคุมตัวเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวไปเพื่อรอการพิจารณาคดี

หนึ่งในการโจรกรรมไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดนั้น เกิดขึ้นในประเทศจีนในเดือนกรกฎาคม 2019 เมื่อมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้กว่า 22 คน หลังจากมีรายงานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับฟาร์มขุดคริปโตที่ผิดกฎหมายโดยมีการขโมยไฟฟ้าไปมูลค่ากว่า 3 ล้านดอลลาร์ และตำรวจยึดเครื่องขุดได้ 4,000 เครื่องในโรงงานต่างๆ 9 แห่ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป