นักลงทุน Jim Rogers เตือนการกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางทั่วโลก จะทำให้ ‘เศรษฐกิจตกต่ำอย่างเลวร้ายที่สุด’

นักลงทุน Jim Rogers ประธาน Rogers Holdings ได้ออกมาเตือนในการให้สัมภาษณ์ว่า การช่วยเหลือจากธนาคารกลางในการกระตุ้นเศรษฐกิจเมื่อเร็ว ๆ นี้ จะทำให้เศรษฐกิจตกต่ำที่สุดในช่วงชีวิตของเขา

ธนาคารกลางทั่วโลก กำลังพิมพ์เงินหลายล้านล้านดอลลาร์เพื่อช่วยให้ประเทศต่างๆกระตุ้นเศรษฐกิจของตน แม้ว่า S&P 500 จะเพิ่มขึ้น 50% และไม่มีสัญญาณว่าจะชะลอตัวลงตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม แต่ Rogers เชื่อว่าแผนการช่วยเหลือนี้จะไม่จบลงด้วยดีในระยะยาว

“จำไว้ว่ามีการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกาในอีก 6 เดือนหรือในเดือนพฤศจิกายนและพวกเค้าเหล่านั้นทุกคนต้องการชนะการเลือกตั้งอีกครั้ง  พวกเขาไม่สนใจคุณกับผมและลูก ๆ ของเรา พวกเขาสนใจแค่เดือนพฤศจิกายนและการได้รับการเลือกตั้งใหม่เท่านั้น ดังนั้นสิ่งดีๆทุกประเภทจะยังคงเกิดขึ้นและตลาดจะยังโอเคไปซักพัก…”

Jim Rogers เปิดเผยว่าเขาเป็นเจ้าของทองคำ silver และยังคงมั่นใจใน เกษตรกรรม นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าเขาจะเดิมพันกับการขนส่ง สายการบิน การท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโรค:

“ผมซื้อบริษัทขนส่งในรัสเซียเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและบริษัทไวน์แห่งหนึ่งในจีนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิ่งเหล่านี้พังทลายลงอย่างมากและอาจเป็นไปได้ว่าตลาดหมีจะกลับมาอีกครั้ง แต่ก็อาจจะไม่ลงไปมากอย่างที่ผมหวังไว้”

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งก่อน Rogers กล่าวว่าเขาต้องการลงทุนใน Bitcoin ในช่วงแรก ๆ ของเทคโนโลยี ขณะที่ Anthony Pompliano เพิ่งทำนายว่ามูลค่าตลาดของ Bitcoin จะสูงกว่าทองคำในเวลาไม่ถึง 10 ปี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR