ผู้ร่วมก่อตั้งของ Morgan Creek Digital เชื่อว่าปู่บัฟเฟตต์จะซื้อ Bitcoin ในไม่ช้า

Jason Williams ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Morgan Creek Digital ทำนายว่าปู่ วอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนและนักธุรกิจชื่อดังจะซื้อ Bitcoin ( BTC ) ในไม่ช้า

ในทวีตที่แชร์เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม Williams ชี้ให้เห็นถึงการตัดสินใจลงทุนล่าสุดของมหาเศรษฐีชาวอเมริกันและคาดการณ์ว่าเขาจะหันมาซื้อ Bitcoin ด้วยเช่นกัน

Williams อ้างถึงการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในพอร์ตของ Berkshire Hathaway ซึ่งบัฟเฟตต์เป็นประธานและซีอีโอ โดยฟอร์จูนรายงานเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมว่า บริษัทได้ขายหุ้นธนาคารควบคู่ไปกับหุ้นของสายการบินและทำการซื้อหุ้น Barrick Gold บริษัท ซึ่งเป็นเหมืองแร่ในแคนาดาซึ่งราคาหุ้นมีความสัมพันธ์กับทองคำ

Berkshire Hathaway ขายหุ้น Goldman Sachs ควบคู่ไปกับการลด position ใน JPMorgan Chase ลง 61% และขายการถือครอง Wells Fargo และ PNC บางส่วน อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อธนาคารและราคาหุ้นของพวกเขา

อย่างไรก็ตาม ปู่บัฟเฟตต์ค่อนข้างมองโลกในแง่ลบเกี่ยวกับ cryptocurrencies โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาเคยกล่าวว่า Bitcoin “อาจเป็นยาพิษหนูยกกำลังสอง”

แต่ทางด้าน Williams ก็เชื่อว่า Berkshire Hathaway ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งข้ามชาติของเขามีแนวโน้มที่จะซื้อมัน: “ผู้จัดการและนักวิเคราะห์รุ่นเยาว์ซึ่งที่เป็นผู้ผลักดันการซื้อหุ้น Barrick Gold จะหันไปซื้อ BTC โดยที่บัฟเฟตต์ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดขึ้นเมื่อไหร่”

ขณะที่ Max Keiser ก็ชี้ให้เห็นว่าการลงทุนของบัฟเฟตในการซื้อหุ้น Barrick Gold สามารถผลักดันราคา Bitcoin ได้ทางอ้อม เนื่องจากมันถูกมองเป็นทองคำดิจิตอล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR