Market Cap ของ Bitcoin แซงหน้า Bank of America และเข้าใกล้ PayPal แล้ว

หลังจาก Bitcoin ขึ้นสู่ระดับสูงสุดประจำปีใหม่ที่ $12,470 ทำให้ Market Cap สูงกว่า ของ Bank of America และเงิน Fiat ของนิวซีแลนด์ไปแล้ว

ตามข้อมูลของ AssetDash ปัจจุบัน Market Cap ปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่กว่า 226 พันล้านดอลลาร์โดยเพิ่มขึ้น 3.2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมูลค่าตลาดของ Bank of America กลับลดลงมากกว่า 2% ในวันนี้เหลือเพียง 224.4 พันล้านดอลลาร์ ส่งผลให้ BTC กลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดอันดับที่ 25 ตาม market capitalization โดยเป็นรอง PayPal ที่ 230 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม Bank of America ไม่ใช่สถาบันการเงินเพียงแห่งเดียวที่ตกอยู่เบื้องหลังสินทรัพย์คริปโตในวันนี้ เนื่องจากรายงานของ FiatMarketCap ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ติดตามการเพิ่มขึ้นของ BTC เมื่อเทียบกับสกุลเงิน Fiat หลัก ๆ ระบุว่า มูลค่าตลาดของ Bitcoin อยู่เหนือค่าเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์ (NZD) ไปแล้ว

สิ่งนี้ทำให้ Bitcoin มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับที่ 34 ของสกุลเงิน Fiat ทั้งหมด

นักลงทุนแบบดั้งเดิมเลือก crypto

ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมากในปี 2020 เนื่องจาก Federal Reserve ได้ผลักดันมาตรการเพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดใหญ่

ซึ่งทางด้าน  Jason Williams จาก Morgan Creek Digital ได้คาดการณ์ว่า Berkshire Hathaway ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Buffett จะสามารถลงทุนใน Bitcoin ได้ในไม่ช้า โดย Williams กล่าวว่า “ผู้จัดการและนักวิเคราะห์ที่อายุน้อย” ของบริษัท จะตัดสินใจซื้อ BTC และบัฟเฟตต์จะไม่รู้ถึงการกระทำของพวกเขา

ขณที่มหาเศรษฐี Paul Tudor Jones ผู้ก่อตั้งกองทุนป้องกันความเสี่ยง Tudor Investment Corporation ก็เคยออกมาเปิดเผยว่า crypto เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนของเขาในเดือนพฤษภาคม

โดยในช่วงที่ BTC พุ่งสูงถึง 12,000 ดอลลาร์เมื่อไม่นานมานี้มี Accout ปลอมที่ตั้งชื่อว่า Paul Tudor Jones กล่าวว่า:

“การเดิมพันของผมกับ Bitcoin ให้เป็น safe haven เมื่อเทียบกับดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงนั้นทำได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ความเสียใจเพียงอย่างเดียวของผมคือการที่ไม่ได้ซื้อเพิ่ม ผมเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของราคาที่เราเห็นนี้ยังห่างไกลจากจุดสูงสุด ในความเป็นจริงมันเพิ่งเริ่มต้น!”

ขณะที่ชุมชน Crypto บางรายก็เข้ามาแสดงความเห็นว่า “ถึงแม้จะเป็น Accout ปลอม แต่ผมก็คิดว่า Paul ตัวจริงก็รู้สึกแบบนี้เช่นกัน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR