ไปรษณีย์สหรัฐ ยื่นจดสิทธิบัตรการใช้ Blockchain สำหรับการลงคะแนนเสียงผ่านทางไปรษณีย์

ไปรษณีย์สหรัฐ (United States Postal Service) หรือ USPS ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี Blockchain เพื่อทำให้การลงคะแนนทางไปรษณีย์เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับหน่วยเลือกตั้งท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 

ข่าวนี้เกิดขึ้นจากความคิดเห็นล่าสุดของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการระงับการระดมทุนสำหรับบริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกา และไม่ต้องการเห็นมันถูกใช้สำหรับการลงคะแนนทางไปรษณีย์ในเดือนพฤศจิกายนนี้

“การพัฒนานี้จะเป็นระบบการลงคะแนนที่ประกอบไปด้วยการใช้องค์ประกอบของ cryptographic เช่น blockchains โดยการใช้ cryptographic currencies ในการติดตามและการรักษาความปลอดภัยการโหวตโดยระบบอีเมล” การยื่นจดสิทธิบัตรระบุลงวันที่ 13 สิงหาคม 2020

COVID-19 ยังคงเป็นประเด็นร้อนระดับโลก เนื่องจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 ใกล้เข้ามาแล้ว การลงคะแนนทางไปรษณีย์ยังกลายเป็นประเด็นที่สมาชิกพรรคการเมืองกำลังถกเถียงกันอยู่ โดยทรัมป์ได้ออกมาต่อต้านและพยายามจำกัดวิธีการลงคะแนนเพราะเขาคาดว่ามันจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งใหม่ของเขาและพรรครีพับลิกันทั่วทั้งคณะ

แม้ว่าการลงคะแนนทางไปรษณีย์จะถูกกล่าวหาว่าเป็นประตูสำหรับการฉ้อโกงของผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่อาจเกิดขึ้น แต่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็ต้องการความสะดวกในการเข้าถึงทางการเมืองของตน ซึ่งเรื่องนี้ซับซ้อนมากขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 

“blockchain ช่วยให้สามารถติดตามข้อมูลที่จำเป็นประเภทต่างๆได้อย่างปลอดภัยและช่วยให้ผู้อื่นยืนยันได้อย่างง่ายดายว่าข้อมูลไม่ได้ถูกเปลี่ยนแปลง” รายละเอียดที่กล่าวในสิทธิบัตร 

สิทธิบัตรดังกล่าวมีการดำเนินการลงคะแนนโดยใช้ Blockchain พร้อมด้วยลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์และจุดที่ซับซ้อนอื่น ๆ ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับสอง databases นอกจากนี้สิทธิบัตรดังกล่าวยังรวมไปถึงกรอบและแนวคิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการลงคะแนนโดยใช้ Blockchain

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป