4 ใน 5 ของธนาคารชั้นนำในเกาหลีใต้ เตรียมจะเปิดตัวบริการ Crypto Custody

ธนาคาร Woori และ Shinhan ของเกาหลีใต้ เพิ่งประกาศความตั้งใจที่จะเปิดตัว “บริการดูแลสินทรัพย์ crypto” นั่นหมายความว่าธนาคาร 4 ใน 5 อันดับแรกของประเทศซึ่งมีมูลค่าทรัพย์สินรวมกันมากกว่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์พร้อมที่จะแนะนำบริการ crypto แล้ว

แต่ละธนาคารมีเป้าหมายที่จะถือครองและจัดการสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าซึ่งทั้ง Shinhan และ Woori ได้ประกาศแผนการของพวกเขาเพื่อตอบสนองโดยตรงต่อ Special Financial Transactions Information Act ที่ได้รับการแก้ไข ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงกฎหมายเกี่ยวกับสินทรัพย์ crypto ที่จะมีผลบังคับใช้ในปีหน้า

ก่อนหน้านี้ธนาคาร Shinhan ได้ประกาศแผนการจัดเก็บ crypto ในปี 2017 แต่แผนการเหล่านี้ถูกขัดขวางโดยรัฐบาลในเดือนมกราคม 2018 

NH Nonghyup Bank และ Kookmin Bank ก็เตรียมจะเปิดดูแลสินทรัพย์ดิจิตอลอย่าง Bitcoin โดยหวังว่าจะเปิดตัวบริการสำหรับ “นักลงทุนสถาบัน” ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain ในประเทศได้แสดงความกังวลว่าสิ่งเหล่านี้นั้นยัง “น้อยเกินไป และสายเกินไป” โดยอ้างถึงสถาบันของอเมริกาที่นำหน้าภาคการธนาคารของเกาหลีใต้ไปแล้ว  โดยหัวหน้าศูนย์วิจัย Blockchain ของมหาวิทยาลัย Dongguk Park Sung-joon กล่าวว่าเขา “กังวล” ว่า “ความสามารถในการแข่งขัน” ทางการเงินของประเทศอาจตกอยู่ในอันตราย

“ประเทศอื่น ๆ กำลังดำเนินการอย่างรวดเร็วในเรื่องนี้ แต่เรายังไม่มีระบบกฎหมายในเกาหลีใต้ ทำให้ความคืบหน้าจึงช้ากว่าที่คาดไว้”

หากไม่มี “การสนับสนุนจากสถาบัน” เขาแนะนำว่า การผลักดันให้ crypto custody นี้อาจไม่ทำให้เกิดการบูรณาการอย่างกว้างขวาง

เมื่อวานนี้ เพิ่งมีรายงานว่าชาวเกาหลีใต้มากกว่า 1 ล้านคนได้ใช้งานใบขับขี่ดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain บนสมาร์ทโฟน

รวมไปถึงการเปิดให้ใช้ Bitcoin ในการชำระเงินกิจกรรมต่างๆบนชายหาด “แฮอุนแด” ที่สวยที่สุดของปูซาน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย