CEO Abra อธิบายว่าทำไมจึงถึงเวลาที่ Bitcoin จะส่องแสง

ความพยายามของรัฐบาลสหรัฐฯในการแก้ไขสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน อาจนำไปสู่การยอมรับ Bitcoin ( BTC ) มากขึ้น ตามที่ Bill Barhydt ซีอีโอของกระเป๋าเงินดิจิตอลและ exchange อย่าง Abra  กล่าว

“ผมคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับ Bitcoin ที่จะเลื่อนชั้นเป็นสินทรัพย์ใหม่” Barhydt กล่าวกับ Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital  ระหว่างวันที่ 13 สิงหาคม ใน podcast interview

Barhdyt กล่าวถึงข่าวลือเกี่ยวกับเป้าหมายที่จะเกิดขึ้นของรัฐบาลสหรัฐฯที่อัตราเงินเฟ้อ 4% ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในเรื่องของ intentional inflation “พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการปรับสภาพเศรษฐกิจโดยพื้นฐานเพื่อสร้างการเติบโต” เขากล่าวเสริม

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 รัฐบาลสหรัฐฯได้มีการเจรจาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับมาตรการแก้ไขต่างๆที่มุ่งฟื้นฟูเศรษฐกิจที่กำลังจะจม หนึ่งในความพยายามล่าสุดรวมถึงเป้าหมายของการเพิ่มอัตราเงินเฟ้อในไม่ช้า ตามบทความจาก CNBC 

“เป้าหมายที่ระบุไว้ของพวกเขาไม่เคยมีมาก่อน และจะไม่ใช่เพื่อปกป้องมูลค่าเงินของคุณหรือความมั่งคั่งของคุณ” Barhydt กล่าวถึงรัฐบาลสหรัฐฯ “ตามความหมาย พวกเขายินดีที่จะกัดกร่อนมูลค่าเงินของคุณ เพื่อสร้างความเคลื่อนไหวในระบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างการเติบโต”

Barhydt กล่าวว่า เงินดอลลาร์สหรัฐสูญเสียไปถึง 99% ของมูลค่าในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา ซึ่งแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่คยกลัวเมื่อต้องเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อ และจากเครื่องคำนวณอัตราเงินเฟ้อใน Saving.org เผยให้เห็นว่า 1 ดอลลาร์ในปี 1920 มีกำลังซื้อเท่ากับ 13.60 ดอลลาร์ในปี 2020

ในฐานะที่เป็นสินทรัพย์ทั่วโลกที่มีอุปทานที่จำกัด Bitcoin จึงอยู่นอกเหนืออำนาจรัฐบาล ทำให้มันสามารถป้องกันความเสี่ยงของสกุลเงินของรัฐบาลได้ ซึ่ง Pompliano เคยพูดถึงแนวคิดเรื่องเงินเฟ้อมาก่อนเช่นกัน โดยสังเกตถึงความสำคัญของการออกจากเงินสดเพื่อไปยังสินทรัพย์อื่น ๆเช่น BTC 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป