ตำรวจมาเลเซียจับกุมเหมืองขุด Bitcoin 4 ราย ที่แอบลักลอบขโมยไฟฟ้าจากรัฐบาล

ตำรวจมาเลเซียจับกุมผู้ประกอบการเหมืองขุด Bitcoin 4 ราย หลังพบว่าพวกเขาขโมยไฟฟ้าจาก บริษัทพลังงานของรัฐอย่าง Sarawak Energy Berhad หรือ SEB

ตามรายงานของ Malay Mail ทางการใช้เวลาเพียงสองวันในการปราบปราม โดยได้ตรวจสอบห้องแถว 4 แห่งซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่ที่มีไว้สำหรับการขุด cryptocurrency โดยตึกแถวดังกล่าวตั้งอยู่ในเมือง Jalan Tun Ahmad Zaidi Adruce , Jalan Pahlawan และ Jalan Tunku Abdul Rahman

จากการสืบสวนพบว่า หัวขโมยขโมยไฟฟ้าไปกว่า 59,000 ดอลลาร์ต่อเดือนจากบริษัทพลังงาน

หน่วยตรวจสอบไฟฟ้าหรือ EIU จาก Sarawak Ministry of Utilities ได้เข้าร่วมในการดำเนินการด้วย โดยพวกเขาให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ว่า:

“ในทุกพื้นที่พบว่ามีการต่อสายเคเบิลที่ไม่ปลอดภัยจากแหล่งจ่ายไฟหลัก ซึ่งถูกซ่อนอยู่ในฝ้าเพดานที่เชื่อมต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยตรง โดยไม่ผ่านมิเตอร์และหลีกเลี่ยงการวัดปริมาณการใช้ไฟฟ้าจริง”

มีรายงานว่าผู้ลักลอบสามารถสร้างรายได้ $191 ต่อเดือนในค่าไฟฟ้า ซึ่งดูเหมือนว่าผู้ลักลอบมีการโกงมิเตอร์วัดพลังงานในพื้นที่ เพื่อให้การดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย

ตัวเลขจาก EIU แสดงให้เห็นว่ามีการสอบสวนคดีขโมยไฟฟ้าที่เกี่ยวข้องกับ crypto ถึง 50 คดีนับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป