บริษัทข่าวกรองทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซื้อ Bitcoin ไป 21,454 BTC มูลค่า 7,700 ล้านบาท

MicroStrategy บริษัทข่าวกรองทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Nasdaq: MSTR) ได้ซื้อ Bitcoin ( BTC ) ไปเป็นสินทรัพย์สำรองอย่างเป็นทางการ

ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม MicroStrategy ยืนยันว่าได้ซื้อ 21,454 BTC มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 7,700 ล้านบาท

MicroStrategy: การเคลื่อนไหวที่สะท้อนถึงความเชื่อของเราใน Bitcoin

Michael J.Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy แสดงความคิดเห็นว่า

“การลงทุนครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของเราที่ว่า Bitcoin คือสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก เป็น store of value ที่เชื่อถือได้และเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและมีศักยภาพในระยะยาวมากกว่าการถือเงินสด”

Preston Pysh นักวิจารณ์ที่รู้จักกันดีบน Twitter ได้กล่าวว่า “ผมได้พูดถึงเรื่องนี้ไปเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว และตอนนี้เราก็เริ่มเห็นธุรกิจที่เข้ามาเป็นเจ้าของ Bitcoin และการที่ MicroStrategy ใช้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินหลักของ Treasury Reserve นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเท่านั้น”

การเคลื่อนไหวดังกล่าว ส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดต่อราคาหุ้นของ MicroStrategy ซึ่งเพิ่มขึ้น 5.7% ในเวลาเดียวกันกับที่ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 10%

ประสิทธิภาพราคาหุ้น MSTR 1 เดือน
ที่มา: Nasdaq

Barry Silbert ซีอีโอของ Grayscale ยักษ์ใหญ่ด้านการลงทุนด้านคริปโตยังกล่าวชื่นชมการตัดสินใจของบริษัท MicroStrategy ว่า

“MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์ เพิ่งผันตัวเองมาเล่น bitcoin ที่มีการซื้อขายต่อสาธารณะ ฉลาดมาก”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR