ราคา Bitcoin และทองคำร่วง หลังโดนัลด์ทรัมป์ลงนามคำสั่งขยายเวลาช่วยคนว่างงาน

หลังจากมีสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นซึ่งทำให้ราคาของ Bitcoin ( BTC ) พุ่งขึ้นเหนือระดับ 12,000 ดอลลาร์เป็นครั้งที่สองในเดือนนี้ ในวันนี้ Bitcoin ก็ได้สูญเสียโมเมนตัมและลดลงต่ำกว่า 11,500 ดอลลาร์

แนวต้านเดิมที่ 11,800 ดอลลาร์ล้มเหลวอีกครั้งในการทำหน้าที่เป็นแนวรับ และในขณะที่เขียนราคาของ Bitcoin ได้ลดลงต่ำกว่า 11,300 ดอลลาร์

การที่ Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับไว้เหนือโซน $12,000– $11,800 ได้ มาจากการที่ราคาทองคำปรับตัวลง 3.6% และลดลงต่ำกว่าระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 1,950 ดอลลาร์ เช่นกันกับ silver ที่ลดลง 6.85% ซึ่งเป็นการลดลงครั้งสำคัญครั้งแรกนับตั้งแต่แตะระดับสูงสุดในปี 2020 ที่ 29.85 ดอลลาร์ในวันที่ 7 สิงหาคม 

ความสัมพันธ์ของราคาระหว่าง Bitcoin และทองคำเป็นหัวข้อที่มีการพูดคุยกันในหมู่นักวิเคราะห์และจนถึงเดือนกรกฎาคมการเคลื่อนไหวของราคาระหว่างทั้งสองก็ไปถึงจุดสูงสุดใหม่ทั้งคู่ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ราคาของ Bitcoin ในขณะนี้จะลดลงควบคู่ไปกับทองคำและ silver

ในขณะเดียวกัน การลดลงครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ลงนามในคำสั่งบริหารเพื่อขยายเวลาบรรเทาทุกข์จากการระบาดของ COVID-19 ให้กับชาวอเมริกันที่ตกงานและว่างงาน

“เป็นเพราะเราได้ออกคำสั่งจากฝ่ายบริหารทำให้ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นไปเกือบ 380 จุด ซึ่งเห็นได้ชัดว่าตลาดนั้นมีการตอบสนองทันที” ประธานาธิบดีสหรัฐกล่าว

เมื่อราคาของ Bitcoin ลดลง Altcoins จำนวนหนึ่งก็ขาดทุนเล็กน้อยเช่นกัน เช่น Ether ( ETH ) ลดลง 4.96% , Binance Coin (BNB) ลดลง 6.32%

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR