เมืองซองนัม ในเกาหลีใต้ กำลังขยายโครงการการชำระเงินด้วย Blockchain

เมืองซองนัมในเกาหลีใต้กำลังเตรียมที่จะขยายโครงการการชำระเงินที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain ที่มีอยู่โดยการออกบัตรของขวัญดิจิทัลแบบใหม่

ตามรายงานของ Kyunghyang Shinmun ระบุว่า โครงสร้างพื้นฐานบน Blockchain ของเมืองจะอาศัยแอพมือถือที่ชื่อ Chak app โดยแอพนี้สร้างโดย Korea Minting and Security Printing Corporation หรือ KOMSCO โดยโครงการของซองนัมหวังว่าจะช่วยให้ผู้สูงอายุและคนวัยกลางคนใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain ที่มีอยู่ของเมืองได้ง่ายขึ้น และพวกเขายังหวังว่าจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับการใช้การชำระเงินแบบไร้การสัมผัสในช่วงการระบาดของ COVID-19

สื่อท้องถิ่นกล่าวว่าบัตรของขวัญดิจิทัลจะมีทั้งหมด 3 ประเภท โดยใช้แทนเงินสด , check cards , และ  mobile cards ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้กับร้านค้าที่รองรับกว่า 45,000 แห่งทั่วเมือง 

ซองนัมเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่อง Pangyo Tech Valley ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางของไอทีที่เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายแห่งของประเทศเช่น Kakao Group, SK Telecom, AhnLabs, Nexon และอื่น ๆ

ก่อนหน้านี้ผู้ดำเนินการที่อยู่เบื้องหลังโครงการของซองนัมได้กล่าวชื่นชมผลกำไรที่ทำลายสถิติที่เกิดจากโครงการ stablecoin และ blockchain ในปี 2020

KEB Hana Bank หนึ่งในธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เพิ่งบรรลุข้อตกลงเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมกับผู้ให้บริการทางหลวงที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐคือ Korea Expressway Corporation เพื่อเพิ่มการชำระเงินค่าผ่านทางด่วนของประเทศด้วยบล็อกเชน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR