เกาหลีใต้ เตรียมนำระบบการชำระเงินแบบ Blockchain มาใช้กับค่าทางด่วนของประเทศ

KEB Hana Bank หนึ่งในธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ได้บรรลุข้อตกลงกับผู้ให้บริการทางด่วนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐคือ Korea Expressway Corporation เพื่อนำระบบการชำระเงินแบบ Blockchain มาใช้บนทางด่วนของประเทศ

จากข้อมูลของ D Daily คาดว่าโครงการจะเปิดตัวได้ก่อนสิ้นปีนี้ โดยระบบจะเชื่อมต่อแอป “Hana One Q” ของธนาคารบนสมาร์ทโฟน เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถจัดการการชำระเงินค่าผ่านทางหรือแม้กระทั่งการรับเงินคืน

รายงานระบุว่าทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะนำโซลูชัน Blockchain มาใช้โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการชำระเงินด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิต ซึ่งส่วนนึงเป็นผลมาจากการระบาดของ COVID-19 ที่กระตุ้นให้พวกเขานำเสนอโซลูชั่นแบบไร้การสัมผัสนี้

นอกจากนี้ Korea Expressway Corporation และ KEB Hana Bank ต้องการใช้ blockchain เพื่อแบ่งปันข้อมูล และเพื่อเสริมสร้างการทำงานร่วมกันควบคู่ไปกับโครงการระบบการชำระเงิน

เสริมสร้างการชำระเงินแบบไร้สัมผัส

Kwang-Ho Lee หัวหน้าฝ่ายขายของบริษัททางด่วนของเกาหลีแสดงความคิดเห็นว่า

“เราจะขยายบริการแบบไม่ไร้สัมผัสต่อสาธารณะต่อไปโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายข้อตกลงดิจิทัลฉบับใหม่ของเกาหลีเพื่อการเป็นผู้นำเศรษฐกิจโลกหลัง COVID-19”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยความตั้งใจที่จะลงทุนกว่า 48.2 พันล้านดอลลาร์ใน Blockchain และเทคโนโลยีในยุคอุตสาหกรรม 4.0 อื่น ๆ ภายในปี 2025 โดยเป้าหมายของประเทศคือการส่งเสริมการแปลงเป็นดิจิทัลของอุตสาหกรรมทั้งหมดในยุคหลังการระบาดที่กำลังจะมาถึง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป