บริษัท Blockchain ของจีน เพิ่มขึ้นมากกว่า 10,000 แห่ง ในปี 2020

LongHash เปิดเผยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมในทวีตว่า ภาค Blockchain ของจีนเติบโตขึ้นอย่างมากแม้จะมีการระบาดของ Covid-19 ในปีนี้ โดยระบุว่ามีบริษัท Blockchain กว่า 10,000 แห่งก่อตั้งขึ้นระหว่างเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 

นอกจากนี้รายงานยังแสดงจำนวนบริษัทที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนในประเทศจีนในปัจจุบันที่สูงเกินปี 2017 ไปแล้ว โดย LongHash ยังกล่าวด้วยว่าปี 2020 จะสามารถแซงสถิติสูงุสุดที่ 18,500 ของปี 2018 และทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลได้อย่างแน่นอน

ตัวเลขแสดงให้เห็นว่ามีบริษัทจดทะเบียน 84,410 แห่ง และในจำนวนนี้เปิดดำเนินการอยู่ 29,340 แห่ง โดยมณฑลกวางตุ้งในจีนตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนบริษัทสตาร์ทอัพบล็อกเชนสูงสุด รวมกับมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ที่มาเป็นอันดับสอง 

อย่างไรก็ตามบริษัท blockchain ส่วนใหญ่จดทะเบียนด้วยทุนเพียงเล็กน้อย โดยทุนจดทะเบียนสูงสุดคือ 5,000 หยวน ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 717 ดอลลาร์ ในขณะเดียวกันมีเพียงไม่กี่รายที่ลงทะเบียนด้วยเงินมากกว่า 50,000 หยวนหรือประมาณ 7,175 ดอลลาร์

รัฐบาลจีนกำลังใช้ blockchain เพื่อทำให้บริการของภาครัฐมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมุถึงธนาคารกลางของจีนยังได้รับเงินทุน 4.7 ล้านดอลลาร์สำหรับแพลตฟอร์มการค้าบนบล็อกเชนในอีกสามปีข้างหน้า อีกทั้งประเทศนี้ได้อนุมัติโครงการบล็อกเชนไปแล้วกว่า 224 โครงการจาก บริษัท ยักษ์ใหญ่รวมถึง JD, Walmart China และ Baidu

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป