เครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีน (BSN) เปิดตัวเว็บไซต์ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ

เครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีน (China’s blockchain-based Service Network : BSN) ซึ่งเป็นโครงการบล็อกเชนของประเทศ เพิ่งเปิดตัวเว็บไซต์ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ

ในวันที่ 10 สิงหาคมเว็บไซต์ BSN ภาษาอังกฤษได้มีการเปิดตัวโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยนำนักพัฒนาทั่วโลกมาสู่โครงการ

ร่วมด้วยโครงการ permissionless blockchains 6 แห่ง

He Yifan ซีอีโอของ Red Date Technology บริษัทเอกชนในท้องถิ่นและสมาชิกผู้ก่อตั้ง BSN กล่าวว่าเว็บไซต์ใหม่นี้จะอนุญาตให้นักพัฒนาใช้บริการ BSN และบริการเครือข่ายสาธารณะผ่านทางพอร์ทัล

BSN จะนำเสนอการผสานรวมเข้ากับเครือข่าย public chains 6 โครงการ ได้แก่ Ethereum, EOS, Nervos, Tezos, NEO และ IRISnet ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้าง decentralized applications ( DApps ) และ run โหนดผ่าน data storage และแบนด์วิดท์ที่ BSN data centers ในต่างประเทศ

Google และ AWS เป็นหนึ่งในพันธมิตร BSN รายใหญ่

ตามเว็บไซต์ระบุว่า โครงการ BSN กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า “Interchain Communication Hub” ผ่าน IRITA interchain service hub และเครือข่าย Chainlink ในเดือนตุลาคม 2020

นอกจากนี้ เว็บไซต์ใหม่ยังมีบริษัทเทคโนโลยีและบริษัทบล็อกเชนรายใหญ่ระดับโลกหลายแห่งเข้าร่วมในฐานะพันธมิตร เช่น  Google และ Amazon Web Services ที่ถูกระบุว่าเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ ในขณะที่ Hyperledger ถูกระบุว่าเป็นซัพพลายเออร์บล็อกเชนที่ได้รับอนุญาต “เราได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่หลายราย เพราะพวกเขาชอบแนวคิดและวิสัยทัศน์ของ BSN มาก” He Yifan กล่าว

เครือข่าย BSN ของจีนเปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2019 เป็นโครงการบล็อกเชนที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ซึ่งเริ่มแรกมีจุดประสงค์เพื่อช่วยธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลางในการสร้างและปรับใช้ DApps บน permissioned blockchain ขณะที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในเดือนเมษายน 2020 สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ทั่วโลก

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป