เกาหลีใต้เปิดให้ใช้ Bitcoin ชำระเงินกิจกรรมต่างๆบนชายหาด “แฮอุนแด” ที่สวยที่สุดของปูซาน

Haeundae Beach System ในปูซาน เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอโซลูชันการชำระเงินด้วย Bitcoin ให้กับผู้ที่มาเที่ยวชายหาดที่สวยที่สุดของปูซานในช่วงฤดูร้อน

จากข้อมูลของ ZDNet Korea บริษัทได้ร่วมมือกับ Innotech ผู้ให้บริการชำระเงินด้วยบัตรและเงินสดสำหรับโซลูชันการชำระเงินด้วย Crypto ใน Haeundae Beach System บนชายหาดของปูซานในเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว

สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้คนสามารถจ่ายเงินสำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาทางน้ำเสื้อ , เช่าชูชีพ และแม้แต่เช่าร่มกันแดดด้วย Bitcoin ( BTC ) Ethereum ( ETH ) พร้อมกับโทเค็น MCI และ WAY ERC20 ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

วิธีการชำระเงินที่เร็วขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว

Bitbeat กล่าวว่าการชำระเงินดังกล่าวสามารถดำเนินการได้ภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาที โดยอาศัยการใช้ QR code ที่มีในทุก ๆ แอปกระเป๋าเงินในโลก ทำให้มันแตกต่างจากโครงการอื่นๆที่คล้ายคลึงกันซึ่งมักต้องการให้ลูกค้าดาวน์โหลดแอปแยกต่างหากเพื่อทำกระบวนการทั้งหมด

“เราหวังว่าสกุลเงินดิจิตอลที่นำมาใช้ใน Haeundae-gu beach system จะถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในชีวิตจริง เราจะพยายามพัฒนาสภาพแวดล้อมสำหรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล”

ทางการปูซานคาดหวังว่าในช่วงฤดูร้อนนี้ผู้คนจะนิยมเช่าบริการต่าง ๆ ภายในชายหาดแฮอึนแดแทนที่จะต้องนำสิ่งของมาเองเพื่อเพลิดเพลินไปกับเวลาที่ใช้บนชายหาด  

ขณะที่ชายหาดอีกแห่งใน Songjeong ก็กำลังดำเนินการโครงการนำร่องการจ่ายเงินด้วยสกุลดิจิทัลเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR