“ในไม่ช้า Bitcoin อาจเป็นสินทรัพย์เดียวสำหรับการลงทุนระยะยาว” อดีตผู้จัดการกองทุน Goldman Sachs กล่าว

Raoul Pal ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Real Vision กล่าวว่า “ระดับความเชื่อมั่น” ของเขาใน Bitcoin เพิ่มขึ้นทุกวัน เมื่อเขาทำการเปรียบเทียบสินทรัพย์ crypto กับการลงทุนแบบดั้งเดิมในช่วงเวลาต่างๆ

การนำทฤษฎี cycle theory ไปใช้ในกราฟที่โพสต์บน Twitter เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมของอดีตผู้จัดการกองทุน Goldman Sachs ระบุว่า แม้ว่านักลงทุนจำนวนมากจะเลือกทองคำเป็นทางเลือกอื่นแทนเงิน fiat แต่ Bitcoin ( BTC ) ก็เป็นสินทรัพย์เดียวในโลกที่จะ “ชดเชยการเติบโตของ G4 balance sheet”  G4 หมายถึงธนาคารแห่งอังกฤษ ธนาคารแห่งญี่ปุ่น ธนาคารกลางสหรัฐ และธนาคารกลางยุโรป

“ไม่ใช่หุ้น ไม่ใช่พันธบัตร ไม่ใช่สินค้าโภคภัณฑ์ ไม่ใช่เครดิต ไม่ใช่โลหะมีค่าใดๆ  แต่มีเพียงสินทรัพย์เดียวที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าในเกือบทุกเวลานั่นคือ Bitcoin”

งบดุลของธนาคารกลาง G4 ในรูปแบบ Bitcoin
ที่มา: RaoulGMI

“ระดับความเชื่อมั่นของผมใน Bitcoin เพิ่มขึ้นทุกวัน ตอนนี้ผมคิดว่ามันอาจจะไม่คุ้มค่าที่จะเป็นเจ้าของสินทรัพย์อื่น ๆ ในะยะยาว”

Pal เคยกล่าวในเดือนพฤษภาคมว่า การที่มูลค่าของสกุลเงินทั่วโลกลดลง จะทำให้ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 50x – 100x ใน 5 ปีข้างหน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR