ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง ออกอาการเซ็งหลังนำ Bitcoin ทั้งหมด (มูลค่าประมาณ 59 ล้านบาท) ไปซื้อรถมือสองในปี 2013

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่ง ได้เปิดเผยเรื่องราวของตนที่ได้นำ Bitcoin ทั้งหมดที่มีประมาณ 170 BTC (มูลค่าประมาณ 59 ล้านบาทในปัจจุบัน) ไปซื้อรถมือสองในปี 2013 ซึ่งหากเก็บเอาไว้ในวันนี้มันจะสามารถซื้อรถ ลัมโบร์กีนี ได้เลยทีเดียว

u/LittleSpaceProbe ได้โพสเรื่องราวของตนเองว่า “อยากฟังเรื่องตลกมั้ย! ผมได้ซื้อ Honda Civic มือสองกับ BTC ของผมทั้งหมดในปี 2013 ซึ่งหากเก็บไว้ในวันนี้มันน่าจะกลายเป็น รถลัมโบร์กีนีเลยทีเดียว ผมค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อยที่เลือกแบบนั้นในตอนนั้น 😑 อย่าทำแบบผม”

หลังจากโพสนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนในชุมชนมาแสดงความเห็นกันมากมาย หลายคนให้กำลังใจว่าไม่มีใครรู้อนาคตล่วงหน้าได้ ว่า BTC จะมาถึง $11,000 ในวันนี้

ขณะที่ก็มีอีกหลายคนที่มาบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง เช่น มีคนเล่าว่าตนนั้นเคยใช้เงิน $500 ซื้อ BTC ตอนที่ราคาของมันอยู่ที่เพียง $7 และนำไปซื้อกัญชาดูดจนหมด แต่นายยังมีรถนะเพื่อน!!

บางคนก็เล่าว่า “ผมมี Bitcoin อยู่ 28.5 BTC อยู่ในกระเป๋าที่สร้างไว้เมื่อ 10 ปี ที่แล้ว และก็จำพาสเวิดไม่ได้แล้ว อย่างน้อยคุณก็ยังมีรถที่ได้มาจาก btc ของคุณ ดีกว่าผมเยอะที่ทำได้แค่ดูเงินของตัวเอง”

อย่างน้อยเค้าก็ยังไม่เท่ากับนาย ‘Laszlo Hanyecz’ ชายผู้ที่จ่ายเงินซื้อพิซซ่าที่แพงที่สุดในโลกในราคา 10,000 BTC

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป