Bitkub จับมือ ทรีนีตี้ เพื่อนำคุณสู่โลกแห่งการลงทุนยุคใหม่กับ Cryptocurrency

“ทรีนีตี้” ร่วมมือกับเว็บเทรด “Bitkub” เชิญชวนนักลงทุนทั้งหลายให้หันมาลงทุนใน Cryptocurrency เพื่อปลดขีดจำกัดออกจากสินทรัพย์เดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น พันธบัตร หรือทองคำที่เต็มไปด้วยข้อจำกัด มาสู่ทรัพย์สินแห่งอนาคตที่เป็นระบบเปิดอย่างแท้จริง

นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เปิดเผยว่า “วิสัยทัศน์ของบริษัทฯ มุ่งมั่นส่งมอบผลตอบแทนที่เหมาะสมให้กับลูกค้า บริษัทฯได้มีการแนะนำและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการลงทุนใหม่ๆ ให้กับลูกค้ามาโดยตลอด เพื่อให้ลูกค้ามีการกระจายสัดส่วนการลงทุน ให้สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในแต่ละช่วงสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ตลาดหุ้นมีความผันผวนค่อนข้างสูง เพราะต้องเผชิญแรงกดดันจากปัญหาสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาถึงการระบาดของไวรัส COVID-19  ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ดังนั้นการกระจายความเสี่ยงในการลงทุนอย่างเหมาะสมจึงมีความสำคัญมาก

ด้าน ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เปิดเผยว่า การลงทุนในช่วงปี 2563 เต็มไปด้วยความผันผวน จากการระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้เกิดวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง ขณะที่สงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ส่อเค้ารุนแรงขึ้น และการอัดฉีดเม็ดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางที่มากมายมหาศาลอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน นำมาสู่การผันผวนของราคาสินทรัพย์ต่างๆ ทั่วโลก และความผันผวนจะยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ทรีนีตี้ ตระหนักถึงความสำคัญที่นักลงทุนจะต้องบริหารสินทรัพย์ โดยการจัดสัดส่วนการลงทุน (Asset Allocation) ให้สอดคล้องกับการผันผวนของเศรษฐกิจโลก

โดยทางทรีนีตี้ จำกัด ได้ร่วมมือกับคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบิทคับแคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง เพื่อพัฒนาความรู้การลงทุนใน Cryptocurrency ที่ถูกต้องให้กับนักลงทุน โดยอาศัยบทวิจัยและบทวิเคราะห์ทางเชิงปริมาณเพื่อเป็นแนวทางให้กับนักลงทุนในการจัดการสินทรัพย์ประเภทการลงทุนทางเลือก (Alternative Investment) เพื่อเป็นการต่อยอดของการจัดการสินทรัพย์ โดยเชิญชวนลูกค้าและนักลงทุน ให้กระจายความเสี่ยง มาลงทุนใน Cryptocurrency ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ที่เป็นเทรนด์การลงทุนสมัยใหม่ ซึ่งนักลงทุนทั่วโลกให้ความสนใจและมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว  

สำหรับความร่วมมือธุรกิจในครั้งนี้บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด จะเป็นผู้แนะนำลูกค้า เพื่อเปิดบัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล บิทคับ ออนไลน์ รวมถึงมีแผนงานจะจัดกิจกรรมร่วมกันในการให้ความรู้เกี่ยวกับ สินทรัพย์ดิจิทัล (Cryptocurrency)ให้แก่ลูกค้าและนักลงทุนทั่วไป เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นไม่นาน นักลงทุนส่วนใหญ่ยังไม่มีข้อมูล และความรู้ในเรื่องนี้มากนัก ดังนั้นการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับสินทรัพย์และการลงทุนใน Cryptocurrency จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ Bitkub เช่นกัน เพราะนี่คือความร่วมมืออย่างเป็นทางการกับบริษัทหลักทรัพย์ ซึ่งบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เป็นผู้ให้บริการด้านการซื้อขายหลักทรัพย์ระดับแนวหน้าของประเทศ โดย Bitkub มีภารกิจในการดำเนินการจัดห้องเรียนให้ความรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency แก่ตัวแทนจากบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว ทางบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จะนำความรู้ดังกล่าวไปถ่ายทอดให้กับนักลงทุนของพวกเขาเป็นลำดับต่อไป หากนักลงทุนสนใจที่จะเริ่มลงทุนใน Cryptocurrency ก็สามารถเปิดบัญชีได้กับทาง Bitkub ซึ่งมีสินทรัพย์ดิจิทัลให้เลือกถือครองมากกว่า 32 เหรียญ Bitkub จึงเป็นกระดานเทรด Cryptocurrency ที่มีสภาพคล่องสูงที่สุดในประเทศ

ทาง Bitkub และบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ มีความหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะช่วยให้คนไทยตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของ Cryptocurrency และคุณประโยชน์ที่จะนำมาในชีวิตประจำวัน และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจ โดยเราเชื่อว่าอุตสาหกรรม Cryptocurrency กำลังจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และเราอยากให้คุณมาร่วมเป็น “แนวหน้า” ในการวิวัฒนาการไปอีกขั้นบนโลกการเงิน

ขณะที่งานแถลงข่าวความร่วมมือครั้งนี้ จะจัดขึ้น ณ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด อาคารบางกอกซิตี้ทาวเวอร์ ชั้น 25 ถ.สาทรใต้ กรุงเทพฯ ในวันพุธที่ 5 เดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 2020 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 13.00 น.โดยมี คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บิทคับ ออนไลน์, คุณชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, และ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด ร่วมให้ข้อมูลถึงความร่วมมือครั้งนี้

ลงทะเบียนเปิดบัญชี Bitkub ได้ฟรีที่ : www.bitkub.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป