เตือนภัย คนชอบเล่น Tinder / Instragram ถูกหลอกชักชวนลงทุน แอบอ้างชื่อ Huobi Thailand เสียเงินหลักแสน

มีการเตือนภัยจากกกระทู้ PANTIP ถึงผู้ใที่ชอบเล่น Tinder / Instragram และถูกหลอกชักชวนลงทุน โดยมีการแอบอ้างชื่อ Huobi Thailand รวมถึงเว็บเทรดต่าง ๆ หากหลงเชื่ออาจเสียเงินหลักแสน

ผู้ที่มาชักชวนจะมีการใช้รูปโปร์ไฟล์ที่ดูดี  หรืออาจเป็นรูปนายแบบจาก จีน ฮ่องกงเพื่อสวมรอย โดยลักษณะการพูดคุยจะเป็นการทำทีเข้ามาจีบ จากนั้นก็จะชักชวนให้ลงทุนในเว็บไซต์ต่างประเทศ

หากเหยื่อหลงเชื่อ ก็จะเริ่มให้ลงทุนโดยอาจจะมีค่าเปิดพอร์ตในจำนวนน้อย ๆ ก่อนเช่น 5000 บาท ซึ่งนักต้มตุ๋นก็จะคอยบอกให้เทรดตามที่เค้ากำหนด ซึ่งในช่วงแรกก็จะได้กำไร และสามารถถอนเงินได้จริง โดยอาจจะเป็นการโอน Bitcoin จากเว็บเหล่านั้นกลับมาขายผ่านเว็บเทรดในไทย แต่เมื่อมีกำไรเยอะมากขึ้น เว็บหลอกลวงเหล่านั้นจะมีการล็อคบัญชี รวมถึงหักเงินในบัญชีทุกวัน วันละ 10% โดยหากอยากปลดล็อค จะต้องโอนเงินเข้ามาลงทุนเพิ่ม ไม่งั้นจะไม่สามารถถอนเงินต้นออกไปได้และถูกหักเงินต่อไปเรื่อยๆ

ก่อนหน้านี้ เราเคยเตือนเรื่องนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็เหมือนว่าจะยังมีคนที่ตกเป็นเหยื่ออยู่ ดังนั้นจึงอยากขอเตือนว่า มิจฉาชีพเหล่านี้จะมาตามแอป social​ ต่าง ๆ เช่น​ IG, Tinder​ โดยมีการใช้รูปโปรไฟล์ปลอม และอยากให้มีสติ อย่าไปหลงเชื่อในการชักชวนลงทุนเว็บหลอกลวงเหล่านี้

ขณะที่ทางด้านเว็บเทรด Houbi Thailand ก็ได้โพสเตือนถึงกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างใช้ชื่อ Huobi Thailand เพื่อทำการหลอกชักชวนลงทุนเช่นกัน

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป