ธนาคารของรัฐในสวิตเซอร์แลนด์ เตรียมเปิดตัวบริการซื้อขายและจัดเก็บ Cryptocurrencies

Basler Kantonalbank หรือ BKB ซึ่งเป็นธนาคารของรัฐบาลในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวบริการซื้อขายและจัดเก็บ Cryptocurrencies ผ่านธนาคารสาขา

ตามรายงานเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมของสำนักข่าวท้องถิ่น Finews ระบุว่าธนาคารสาขาของ BKB และกลุ่มธนาคารแห่งชาติคือ “Bank Cler” กำลังเตรียมจะเปิดตัวบริการที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนและจัดเก็บเงิน Cryptocurrencies ได้ โดยทางด้าน BKB ถือหุ้นใหญ่ใน Bank Cler โดยได้้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจธนาคารแยกต่างหากจาก BKB 

เข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

โฆษกของ BKB ยืนยันว่า ธนาคารมีแผนจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล่านี้เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการที่เกี่ยวกับ Cryptocurrencies ในประเทศ

“เรากำลังดำเนินการเพื่อเสนอโซลูชั่นให้กับลูกค้าในการซื้อขายและการฝาก cryptocurrencies ในฐานะ Basler Kantonalbank และกลุ่มธนาคารแห่งชาติ (Bank Cler) เราต้องการให้ลูกค้าของเราเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย”

โฆษกไม่ได้ระบุประเภทของ cryptocurrencies ที่จะให้บริการผ่าน BKB โดยขณะนี้การพัฒนายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และยังไม่มีการกำหนดวันที่แน่นอนสำหรับการเปิดตัว

ด้วยแผนการนี้ทำให้ Basler Kantonalbank เป็นธนาคารของรัฐแห่งแรกที่สนับสนุน Cryptocurrencies

ในปี 2018  ธนาคาร Hypothekarbank Lenzburg ได้กลายเป็นธนาคารสวิสแห่งแรกที่ให้บริการบัญชีบริษัทสำหรับ blockchain และ บริษัทฟินเทคที่เกี่ยวข้องกับ crypto

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR