รัฐบาลรัสเซียสั่ง “ห้าม” การฝากเงินโดยไม่ระบุตัวตน ซึ่งอาจกระทบไปถึง Crypto

รัสเซียได้สั่งห้ามการฝากเงินแบบไม่ระบุตัวตนกับกระเป๋าเงินออนไลน์ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ 10 ล้านคนทั่วประเทศ ตามร่างกฎหมายที่ต้องการจะลดกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เช่น การจัดหาเงินทุนของการก่อการร้ายและการค้ายาเสพติด โดยอาจกระทบไปถึง Crypto

กระเป๋าที่ไม่ระบุตัวตนจำนวนมากได้รับผลกระทบ

กระเป๋าเงินออนไลน์ผ่านบริการต่างๆเช่น Yandex, WebMoney, PayPal และ Kiwi นั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในรัสเซีย โดยบริการเหล่านี้มีผู้ใช้งานประมาณ 10 ล้านคนที่ใช้งานบัญชีโดยไม่ระบุชื่อด้วยการเติมเงิน และบางคนใช้ wallets ที่ไม่ระบุชื่อเหล่านี้เพื่อซื้อ cryptocurrency แม้ว่าจะไม่ทราบจำนวนที่แน่นอนก็ตาม

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ผลกระทบนั้นอาจไม่มาก

Antonina Levashenko นักเศรษฐศาสตร์เชื่อว่ามาตรการเหล่านี้ในขั้นต้นจะไม่มีผลกระทบต่อส่วนของ Blockchain เนื่องจากรัสเซียต้องการยกระดับกระบวนการต่อต้านการฟอกเงินอย่างเข้มงวดอย่างไรก็ตามมันก็อาจนำไปใช้กับ Crypto ในที่สุด

Maria Stankevich ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจของเว็บเทรด EXMO เชื่อว่าการห้ามนี้ อาจมีผลต่อเว็บเทรดที่ไม่ปฏิบัติตามอย่างจริงจัง โดยเธอเชื่อว่าความต้องการใช้บริการดังกล่าวอาจลดลงตามมา

เมื่อเร็ว ๆ นี้รัสเซียเพิ่งผ่านร่างกฎหมายที่จะกำหนดแนวทางสำหรับอุตสาหกรรม Crypto ให้การซื้อขายนั้นถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่อนุญาตให้นำไปใช้สำหรับการชำระเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR