ราคา Ethereum กลับมาแตะระดับ $400 อีกครั้ง ท่ามกลางการมาของ Ethereum 2.0 Medalla Testnet ที่จะเกิดขึ้นในวันนี้

ราคา Ethereum แตะระดับสูงสุดในรอบสองปีที่ 410 ดอลลาร์ไปเมื่อวันอาทิตย์ ก่อนจะโดนทุบลงมาในทันที และล่าสุดในวันนี้ราคา ETH ก็กลับมาแตะระดับ $400 อีกครั้ง

ราคา Ethereum เพิ่มขึ้นกว่า 4.2% โดยสูงสุดที่ $402 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยโมเมนตัมนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าได้รับแรงหนุนจากการเปิดตัว final public testnet ในเฟส 0 ของ Beacon Chain

ตามที่ผู้พัฒนา Ethereum protocol นาย Terence Tsao ระบุว่า testnet จะเริ่มเมื่อมีผู้ตรวจสอบมากกว่า 20,000 ราย และกำหนดเวลาไว้ที่ 20.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2020

Medalla testnet ได้รับการประกาศเป็นครั้งแรกในกลางเดือนกรกฎาคม, ต่อมาราคา ETH ก็เริ่มตอบสนองต่อจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่จนวิ่งไปถึง $400

Medalla นั้นเป็นเพียงการ simulation ดังนั้นจึงไม่ได้ใช้โทเค็น ETH จริง แต่ใช้โทเค็น Göerli testnet ETH (GöETH) แทน ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อจำลองการ staking โดยไม่มีมูลค่าจริงใดๆ และมีการเปิดตัว Medalla testnet Lanchpad portal เพื่อให้ผู้ตรวจสอบได้มีส่วนร่วมและติดตามความคืบหน้า

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR