นักเทรดชาวญี่ปุ่นเริ่มกลับเข้าตลาดอีกครั้ง หลังราคา Bitcoin เพิ่มสูงขึ้น

บัญชี crypto “ที่ไม่มีการเคลื่อนไหว” ของญี่ปุ่น เริ่มกลับมาเห็นการขยับอีกครั้ว เนื่องจาก Bitcoin ฝ่าระดับแนวต้านราคาที่สำคัญลงได้ในสัปดาห์นี้  ตามรายงานจากเว็บเทรดของญี่ปุ่น Coincheck ที่พบว่าปริมาณการซื้อขายของพวกเขาในสัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นสองถึงสามเท่าเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้

Yusuke Otsuka ผู้ร่วมก่อตั้ง Coincheck อธิบายว่าผู้ใช้ที่ไม่ได้มีการซื้อขายไปซักพักเริ่มกลับมาแล้วในสัปดาห์นี้: “ผู้ใช้ของเราบางคนมีบัญชีอยู่แล้วดังนั้นการซื้อขายจึงเพิ่มขึ้นเร็วมาก”

หากผู้ใช้มีบัญชีอยู่แล้ว พวกเขาไม่ต้องเสียเวลาในการตรวจสอบ Know Your Customer เพื่อเปิดบัญชีใหม่ และสามารถกลับมาซื้อ cryptocurrencies ได้ทันที ในทางตรงกันข้าม ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นซื้อขายต้องรอให้บัญชีของตนได้รับการอนุมัติเสียก่อน ดังนั้นจึงมีความล่าช้าที่จะเริ่มทำการซื้อขาย 

จากข้อมูลของ Coincheck ปริมาณการซื้อขายในสัปดาห์นี้ มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าจากที่เคยเห็นรวมไปถึงความต้องการใช้งานเว็บเทรดก็เพิ่มขึ้นถึงสามเท่า โดย Otsuka ยังเชื่อว่าสิ่งนี้มีความสัมพันธ์กับการจ่ายเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจาก Coivd-19 ของญี่ปุ่น โดยในเดือนเมษายนรัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มแจกเงิน 100,000 เยนหรือประมาณ $930 ให้กับทุกครัวเรือน 

นอกจากนี้ Oki Matsumoto ซีอีโอของ Monex Group บริษัทแม่ของ Coincheck กล่าวถึงความเป็นไปได้ที่ผู้ที่พลาดการซื้อทองคำ จะสนใจ Bitcoin ในขณะนี้  หลังจากราคาทองคำได้ปรับตัวสูงขึ้นไปก่อนหน้านี้ ขณะที่ราคา Bitcoin เพิ่งเริ่มทะยานในสัปดาห์นี้

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

CEO Blockstack กล่าวว่า Bitcoin เป็นโซลูชัน DeFi ที่ดีกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด

Read Next

ราคา Ethereum พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปี ที่ 12,000 บาท

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์