“Bitcoin จะไปถึง $100,000 ตามที่คาด” ผู้สร้างโมเดล Stock to Flow กล่าว

PlanB ผู้สร้าง stock-to-flow (S2F) เชื่อว่า Bitcoin ( BTC ) ขณะนี้กำลังไป $100,000 ตามเป้าหมาย หลังจากราคาทำสถิติสูงสุดในปีนี้ ด้วยความเชื่อมั่นในแง่ดีที่เกิดขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนโมเมนตัมจาก altcoins ต่าง ๆ กลับมาเป็น BTC

“ตอนนี้ฉันไม่สามารถสร้างกราฟให้คุณได้ แต่แบบจำลอง S2F กำลังเป็นไปตามเป้าหมายอย่างสมบูรณ์แบบ”

ในเวลาเดียวกัน ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 17% ในสัปดาห์นี้ หลังจากสามารถทะลุแนวต้านที่สำคัญในรอบสามปีลงได้ โดยนักเทรดคาดหวังว่า BTC จะขึ้นไปทดสอบระดับแนวต้านที่สูงขึ้นในระยะเวลาอันใกล้นี้

ราคาของ Bitcoin สูงกว่า $ 11,700 ในการชุมนุมระหว่างวันที่รวดเร็ว

ถึงวลาที่ Bitcoin จะเปล่งประกาย

ราคา Altcoin มีการลดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อราคาของ Bitcoin เริ่มขยับขึ้น ขณะที่ Ethereum ( ETH ) ขยับขึ้นควบคู่ไปกับ BTC ตลอด

“ถ้า BTC ทะลุแนวต้านที่ $11.4K เราก็จะไปถึง $12,000 ในเวลาไม่นาน ” Kelvin Koh ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Spartan Group กล่าว

หลังจากเหรียญโทเค็นเล็ก ๆ ที่เห็นราคาพุ่ง 5 ถึง 10 เท่า นักลงทุนก็เริ่มขายทำกำไร จึงเกิดการร่วงกลับอย่างฉับพลันของโทเค็น DeFi ซึ่งก็เกิดขึ้นใกล้เคียงกับการเพิ่มขึ้นของราคา BTC บ่งบอกว่าโมเมนตัมกำลังเปลี่ยนกลับไปเป็น Bitcoin

ข้อมูลจาก Skew แสดงให้เห็นว่า ฝั่งสัญญา short ในตลาดฟิวเจอร์ส มูลค่ากว่าหลายสิบล้านดอลลาร์ยังคงถูก  liquidated  สิง่นี้บ่งชี้ว่านักลงทุนจำนวนมากกำลังเดิมพันกับ BTC ในระยะเวลาอันใกล้นี้

Bitcoin liquidations on BitMEX

ในช่วง 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการ liquidated ฝั่ง shorts ไปแล้วมากกว่า $23 ล้าน เนื่องจากราคา BTC ขึ้นสูงถึง $11,750  ดังนั้นในช่วงแนวโน้มขาขึ้นที่แข็งแกร่ง อาจกล่าวได้ว่า ผู้ที่เปิด Shorts เป็นผู้ช่วยกระตุ้นให้เกิดการปรับตัวเพิ่มขึ้นทางอ้อม

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

มูลค่าเงินที่ถูกล็อคใน DeFi ทำสถิติสูงสุดใหม่แล้วที่ 4 พันล้านดอลลาร์

Read Next

CEO Blockstack กล่าวว่า Bitcoin เป็นโซลูชัน DeFi ที่ดีกว่าที่คนส่วนใหญ่คิด

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์