ก.ล.ต.สหรัฐฯ(SEC)จะมีการติดตามธุรกรรมของ Binance Chain โดยร่วมมือกับบริษัท CipherTrace

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) กล่าวว่า จะมีการทำสัญญากับบริษัท CipherTrace ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ Blockchain โดยตั้งใจที่จะติดตามธุรกรรมของ Binance Chain

ในการประกาศที่เผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา SEC กล่าวว่า CipherTrace เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงเพียงแห่งเดียวที่รองรับบล็อกเชนของ Binance และโทเค็นทั้งหมดที่สร้างอยู่บนนั้นรวมถึง Binance Coin (BNB

โฆษกของ Binance กล่าวว่า Binance Chain เป็น “ระบบซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนโดยชุมชน ที่เปิดตัวโดย Binance และผู้มีส่วนร่วมของชุมชน” และเป็น “บล็อกเชนสาธารณะ (public blockchain) ที่ธุรกรรมทั้งหมดเป็นสาธารณะ”

CipherTrace เพิ่มการสนับสนุนสำหรับ Binance Chain ในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยในเวลานั้น Dave Jevans ซีอีโอของ CipherTrace กล่าวว่า “หน่วยงานควบคุมทั่วโลกต้องการความโปร่งใส , ความปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ดีกว่า”

Binance เริ่มใช้เครื่องมือ CipherTrace ในเดือนเมษายน 2019 เพื่อปรับปรุงโปรแกรมการต่อต้านการฟอกเงิน และในความเป็นจริง Binance ยังใช้ CipherTrace ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Chainalysis และโซลูชั่นของ Elliptic เพื่อติดตามธุรกรรมที่มีความเสี่ยงสูง 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR