DeFi Token “Aave (LEND)” โตขึ้นถึง 600% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ราคาของ Aave ( LEND ) เพิ่มขึ้น 23% เนื่องจากโครงการได้มีการ เปิดตัว Aavenomics

market cap ของ LEND อยู่ที่ประมาณ $447 ล้าน และนักลงทุนอาจสงสัยว่าโทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ตัวนี้จะยังเพิ่มสูงขึ้นหรือไม่เนื่องจากมันเพิ่มขึ้นมาเกือบ 600% แล้วในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา

แผนภูมิ LEND / USD
LEND / USD 
ที่มา: TradingView

ปัจจุบัน LEND อยู่ในอันดับที่ 30 ของตลาดและเมื่อเร็ว ๆ นี้ โครงการนี้ได้แซงหน้าโทเค็น Compound ( COMP ) และกลายเป็นโทเค็น DeFi ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจาก MakerDAO ( MKR ) อย่างไรก็ตาม LEND ยังไม่ได้ทะลุจุดสูงสุดที่ $0.372 ซึ่งทำได้ในวันที่ 19 กรกฎาคม

LEND มีกำไรที่น่าประทับใจอย่างมากในปี 2020 โดยมีกำไรเพิ่มขึ้น 600% ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ใช่ Altcoin ตัวเดียวที่มีกำไรที่น่าประทับใจเพราะมีอีกอย่างน้อย 10 โทเค็นที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ในปี 2020 และส่วนใหญ่มาจากกระแส yield farming และการเติบโตของภาค DeFi

Aavenomics ให้รางวัลแก่นักลงทุน LEND

ด้วยการอัปเดตใหม่ Aavenomics จะนำเสนอการเปลี่ยนแปลงหลายประการ รวมถึงการ token swap ที่จะเป็นการ swap โทเค็น LEND กับโทเค็น AAVE ในอัตรา 100: 1 

อย่างไรก็ตาม การอัปเดตที่สำคัญที่สุดคือข้อเสนอสำหรับโครงสร้างของสิ่งจูงใจสำหรับผู้ถือโทเค็นของ AAVE  และในฐานะที่เป็นโปรโตคอล DeFi Aave จะให้ผลตอบแทนการ staking สำหรับผู้ใช้ผ่านทาง liquidity และ safety โดย Jordan Lazaro Gustave, COO ที่ Aave กล่าวว่า

“คนที่ Stake ใน Safety Moduleจะได้รับค่าธรรมเนียมจาก Aave Protocol , Aave safety incentives , trading fee หรือค่าธรรมเนียมการซื้อขายจาก balancer pool + BAL reward เพื่อเป็นแรงจูงใจให้แก่ Liquidity provider ในการทำ liquidity mining

รางวัล staking เหล่านี้จะได้รับการสนับสนุนผ่านกิจกรรม Aave token migration ซึ่งมีการจัดสรรโทเค็น AAVE จำนวนทั้ง 3 ล้าน AAVE token สำหรับโปรโตคอลใน Aave Ecosystem Reserve 

จากข้อมูลของ Jordan Lazaro Gustave พบว่าชุมชนได้เฝ้ารอการอัพเดทนี้มาระยะหนึ่งแล้ว และในความเป็นจริงก็มีโอกาสที่สิ่งนี้จะส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นของราคาของ LEND ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา 

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

แฮ็กเกอร์ใช้เครือข่าย Dogecoin (DOGE) เพื่อกระจายมัลแวร์มา 6 เดือนโดยไม่มีใครสังเกต

Read Next

ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นระหว่าง “Bitcoin” กับ “ทองคำ” เป็นสัญญาณที่ดีของกระทิงหรือไม่?

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์