ด้วยราคาที่พุ่งกว่า $300 ทำให้จำนวน “Ethereum Hodler” ที่มีกำไร แซงหน้า Bitcoin Hodler แล้ว

ด้วยการเพิ่มขึ้นของราคา Ethereum ที่สูงกว่า $300 ทำให้ที่อยู่ ETH มีกำไรมากกว่าจำนวนที่อยู่ทั้งหมดของ Bitcoin

จาก Blockchain statistics ระบุว่าจำนวนที่อยู่ ETH ทั้งหมดที่มีกำไร อยู่ที่ 31.86 ล้าน ในขณะที่จำนวนที่อยู่ทั้งหมดของ Bitcoin เท่ากับ 30.83 ล้าน  

ครั้งล่าสุดที่ Ethereum มีราคาสูงกว่า $300 คือหนึ่งปีที่ผ่านมา และข้อมูลจาก on-chain ที่รายงานใน The Defiant ระบุว่าว่ามีที่อยู่ใหม่หลายล้านที่มีการเก็บ ETH ต่ำกว่า $300 และมีหลายที่อยู่ที่เก็บได้ต่ำกว่า $200 เนื่องจากราคา ETH อยู่ในระดับต่ำในเดือนมีนาคมและเมษายน

ในเดือนกรกฎาคม 2019 เมื่อราคา ETH สูงใกล้เคียงกับราคาของวันนี้ มีเพียง 13.5 ล้านที่อยู่หรือน้อยกว่า 50% ที่มีกำไร ตัวเลขดังกล่าวมาจาก Historical In/Out of the Money (HIOM) ซึ่งจะทำการวิเคราะห์ตำแหน่ง on-chain ตามต้นทุนโทเค็นเฉลี่ยสำหรับที่อยู่ที่กำหนด

จำนวนของ ‘Ethereum’ hodlers ‘หรือผู้ที่ถือครองสินทรัพย์มานานกว่าหนึ่งปีก็เพิ่มขึ้นถึง 10 ล้านในช่วงสิบสองเดือนที่ผ่านมา

และอีกหนึ่งปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับกรณีการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของ Ethereum คือ ปริมาณของ Bitcoin ที่มีการ tokenized บนเครือข่าย

Tokenizing หรือการ wrapp Bitcoin ช่วยให้สินทรัพย์สามารถใช้งานได้ใน decentralized finance และใน applicationที่อิงตามมาตรฐาน Ethereum และ ERC-20 ด้วยการเติบโตอย่างมากของ DeFi และโอกาสในการทำ yield farming ทำให้ผู้ถือ BTC ไม่ต้องการพลาดสิ่งนี้

เป็นผลให้ปัจจุบันมีมากกว่า 20,000 BTC โทเค็นที่อยู่บน Ethereum โดยมีมูลค่าเท่ากับ $223 มูลค่าของ BTC และหาก DeFi ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงอาจมีแนวโน้มว่าปริมาณของ tokenized Bitcoin จะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ในอนาคต

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

“Bitcoin จะไปถึง $28,000 ก่อนจะร่วงสู่ขาลงอีกครั้ง” Max Keiser ทำนาย

Read Next

อิหร่านไฟเขียวให้ “โรงไฟฟ้า” สามารถขุด Bitcoin ได้แล้ว

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์