สินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างบน Ethereum คือสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในปี 2020

สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการสร้างบน Ethereum ประกอบไปด้วยสินทรัพย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในปี 2020 โดยมีกำไรเทียบจากปีก่อนถึง 130% โดยเฉลี่ย ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย Messari

ข้อมูลดังกล่าวเป็นภาพรวมของสินทรัพย์ 178 รายการที่มีอยู่ใน Ethereum โดยมี market cap รวมกันที่ 63.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ คิดเเป็น 20% ของมูลค่าตลาด Crypto ทั้งหมด

และเมื่อรวมเข้ากับ  stablecoin ทำให้พบว่า 70% ของโทเค็นบน Ethereum มีมูลค่าเพิ่มขึ้นแม้จะมีแรงกดดันจากศรษฐกิจโลกท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19

70% ของสินทรัพย์บน ETH มีกำไรเพิ่มขึ้น

มีถึง 10 โทเค็นบน ETH ที่มีกำไรรายปีเกิน 500% รวมไปถึง decentralized finance protocol อย่าง Bancor ( BNT ) และ Kyber Network ( KNC )

ตลาดหนึ่งในสามของ Ethereum มีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวตั้งแต่ต้นปี โดย Ether จัดเป็นสินทรัพย์ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดอันดับที่ 41 ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดโดยมีกำไร YTD อยู่ที่ 142%

มีเพียงโทเค็น 15 รายการที่มีการสูญเสียในขณะที่มีสินทรัพย์ 9 รายการที่มีมูลค่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของมูลค่าในปี 2020

Stablecoin ครองอันดับโทเค็นของ Ethereum

หากไม่รวม Tether มีเพียง Ether และ Crypto.com Coin ( CRO ) ซึ่งอยู่ใน 10 อันดับแรกของสินทรัพย์ crypto ตามมูลค่าตลาดตามมาด้วย Chainlink ในอันดับ 12 (LINK

Leo (LEO) ของ Bitfinex และ USDcoin ( USDC ) stablecoin ยังได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน cryptocurrencies ที่ใหญ่ที่สุดใน 20 อันดับ

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

อิหร่านไฟเขียวให้ “โรงไฟฟ้า” สามารถขุด Bitcoin ได้แล้ว

Read Next

Market cap ของโทเค็น AMPL ลดลงมากกว่า 60% ในช่วงสามวันที่ผ่านมา

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์