Visa วางแผนสนับสนุนการเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงินดิจิตอลเช่น Bitcoin และการชำระเงิน

บริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก Visa ได้กล่าวว่าจะให้การสนับสนุนสกุลเงินดิจิตอลเช่น Bitcoin และเครือข่าย Blockchain ที่ลูกค้าและคู่ค้าของตนต้องการ และจะช่วยกำหนดและสนับสนุนบทบาทของพวกเขาในอนาคตของสกุลเงิน

การประกาศนี้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกับที่ Mastercard ประกาศว่าจะมีการปรับปรุงกระบวนการอนุมัติใบสมัครสำหรับบริษัท crypto ซึ่งตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

ในแถลงการณ์ Visa กล่าวว่าได้มีส่วนร่วมกับผู้กำหนดนโยบายและองค์กรระดับโลกเช่น World Economic Forum เพื่อสนทนาและความเข้าใจเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

และเพื่อจัดการกับปัญหาด้านระเบียบข้อบังคับ Visa กำลังมองหาการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ บริษัทชั้นนำและภาครัฐ รวมถึงผู้กำหนดนโยบายและหน่วยงานกำกับดูแล ตั้งแต่ปัญหาเช่น การคุ้มครองผู้บริโภคไปจนถึงความยืดหยุ่นในการชำระเงิน

เพื่อที่จะก้าวไปสู่แนวทางการใช้สกุลเงินดิจิทัล Visa กล่าวถึงกลยุทธ์สกุลเงินดิจิทัลไว้ดังนี้

  • ความปลอดภัย , ความเป็นส่วนตัว , ความสมบูรณ์และความน่าเชื่อถือ – เราจะมุ่งเน้นการปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคและความเป็นธรรมอย่างเคร่งครัดและการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
  • เราวางแผนที่จะสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลและเครือข่าย Blockchain ที่ลูกค้าและคู่ค้าของเราต้องการ โดยสอดคล้องกับกลยุทธ์ network-of-networks strategy ที่กว้างขึ้นของเรา
  • เรามีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในการรักษาความปลอดภัยข้อมูล การทำธุรกรรม การทำงานกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่หลากหลาย และการบำรุงรักษาบนเครือข่ายที่มีความพร้อมใช้งานอย่างต่อเนื่อง และเราจะนำความเชี่ยวชาญนี้ไปใช้กับเครือข่ายและเทคโนโลยีใหม่ที่จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและคู่ค้าที่มีอยู่ของเรา

ปัจจุบัน Visa ได้รับการยอมรับในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้ค้ากว่า 61 ล้านรายที่ใช้เครือข่ายของ Visa ในการชำระเงิน รวมถึง Visa พยายามขยายการเข้าถึงการชำระเงินแบบดิจิทัลสำหรับผู้บริโภคและพ่อค้า M-PESA ในแอฟริกา โดยจะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะสนับสนุนการชำระเงินแบบดิจิทัลสำหรับลูกค้า MPESA

“แนวคิดของสกุลเงินดิจิทัล – หรือเงินสดในรูปแบบดิจิตอลคือการควบคุมโดย private key ซึ่งถูกสร้างขึ้นกว่าทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัว Bitcoin และนั่นทำให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่างหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลและยอดขายก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง $10 พันล้าน ในเดือนพฤษภาคม

เราเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลมีศักยภาพในการขยายมูลค่าของการชำระเงินดิจิทัลไปยังผู้คนและสถานที่ได้มากขึ้น ดังนั้นเราจึงต้องการช่วยกำหนดและสนับสนุนบทบาทที่พวกเขาจะเล่นในอนาคตของสกุลเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป