สำนักงานควบคุมเงินตราสหรัฐฯ (OCC) ไฟเขียวให้ธนาคารจากรัฐบาลเปิดให้บริการ Crypto Custody

ตามประกาศ 22 กรกฏาคม สำนักงานควบคุมเงินตราสหรัฐฯ (OCC) อนุญาตให้ธนาคารที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางสามารถทำหน้าที่ให้บริการ Crypto Custody

อนาคตของการธนาคารกับ crypto

ปัญหานี้นั้นมีข้อถกเถียงกันมานาน เนื่องจาก crypto wallet ไม่เหมือนกับข้อกำหนดการดูแลของสินทรัพย์ประเภทอื่น อย่างไรก็ตาม OCC ก็ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า: 

“OCC ตระหนักดีว่าเมื่อตลาดการเงินมีการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อย ๆ มันก็จะมีแนวโน้มที่ความต้องการจะเพิ่มขึ้นสำหรับธนาคารและผู้ให้บริการอื่น ๆ เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่และวิธีการใหม่ ๆ ในการให้บริการแบบดั้งเดิมในนามของลูกค้า”

อย่างไรก็ตามหน่วยงานกำกับดูแลระบุว่าสถาบันที่ต้องการให้บริการ Crypto Custody ควร “พัฒนาและดำเนินการกิจกรรมเหล่านั้นให้สอดคล้องกับแนวทางการบริหารความเสี่ยงที่ดีและสอดคล้องกับแผนธุรกิจและกลยุทธ์โดยรวมของธนาคาร” 

ยิ่งไปกว่านั้นธนาคารเหล่านั้นจะต้องจัดทำนโยบายและขั้นตอนการควบคุมภายในที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการปกป้องทรัพย์สินทางการเงินที่เชื่อถือได้ ซึ่งโดยรวมแล้ว OCC ต้องการให้ธนาคารที่จะดำเนินธุรกิจในสายนี้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่พวกเขาได้รับเมื่อต้องรับมือกับรการจัดการและการป้องกัน cryptocurrencies

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป