รัสเซียผ่านร่างกฎหมาย Crypto ทำให้การซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการออก Stablecoin

ร่างกฎหมายใหม่ที่ได้รับการอนุมัติของรัสเซียที่ชื่อว่า “On Digital Financial Assets” จะทำให้สถานะของ crypto นั้นถูกกฎหมาย รวมไปถึงการออก stablecoin ตามรายงานจากสำนักข่าวท้องถิ่น Regnum เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม

หลังจากที่ร่างกฎหมายนี้เริ่มต้นในปี 2018 ในที่สุดทางการรัสเซียก็ตกลงที่จะให้สถานะทางกฎหมายแก่ cryptocurrencies โดย The State Duma คาดว่าร่างกฎหมาย “On Digital Financial Assets” หรือ DFA จะเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในรัสเซียในวันที่ 1 มกราคม 2021

ร่างกฎหมายนี้ มีการให้คำจำกัดความทางกฎหมายสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล และทำให้การซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในรัสเซียเป็นเรื่องถูกกฎหมาย  อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายนี้ยังห้ามมิให้ใช้ cryptocurrencies เช่น Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน

อนุญาตให้รัสเซียออก stablecoin

Anatoly Aksakov ซึ่งเป็นสมาชิกของ State Duma และเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการออกกฎหมาย crypto ของรัสเซียรายงานว่า กฎหมายฉบับใหม่นี้จะอนุญาตให้บริษัทในท้องถิ่นสามารถออก stablecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ผูกกับเงิน fiat

รวมถึงการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นสินทรัพย์อื่น ๆ รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัลที่ออกในต่างประเทศ

ธนาคารกลางของรัสเซียจะทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมอุตสาหกรรม

ในส่วนของกฎหมายใหม่ ธนาคารกลางของรัสเซียรายงานว่าธนาคารแห่งรัสเซียจะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการให้เป็นผู้ดูแลกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ นอกจากนี้ธนาคารรายงานว่า สามารถกำหนดข้อกำหนดเพิ่มเติมให้กับผู้ออก crypto และเว็บเทรด cryptocurrency โดยธนาคารกลางของรัสเซียจะทำหน้าที่กำหนดกรอบว่าสกุลเงินดิจิทัลประเภทใดบ้างที่สามารถซื้อได้โดยนักลงทุนที่ได้รับการรับรองและนักลงทุนทั่วไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป