สิงคโปร์ เสนอกฎระเบียบใหม่ที่จะเข้มงวดมากขึ้นสำหรับธุรกิจ Crypto

Monetary Authority of Singapore (MAS) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินและธนาคารของประเทศได้เสนอกฎใหม่ที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับธุรกิจ crypto ซึ่งจะสอดคล้องกับมาตรฐานของ Financial Action Task Force (FATF)

หน่วยงานควบคุม ต้องการที่จะเข้มงวดกับนิติบุคคลที่ไม่เหมาะสมใด ๆ จากการดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์และต้องการที่จะควบคุมและให้ใบอนุญาตธุรกิจ Crypto ที่ให้บริการนอกประเทศสิงคโปร์

ด้วยเหตุนี้ MAS จึงได้เผยแพร่ consultation paper เรื่องเสนอร่างกฎหมายใหม่สำหรับภาคการเงิน เพื่อ “ความสอดคล้องและเพิ่มอำนาจ” ของหน่วยงานกำกับดูแล

MAS ได้ควบคุมธุรกิจ crypto ภายใต้ Payment Services Act ที่ออกใหม่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ข้อบังคับนี้ควบคุม crypto (หรือ “โทเค็นดิจิทัล”) และบริษัทที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์และทำธุรกิจในประเทศเท่านั้น ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลต้องการควบคุมหน่วยงานที่อยู่ในสิงคโปร์และดำเนินธุรกิจนอกประเทศด้วย

“อาจมีองค์กรบางแห่งที่ก่อตั้งในสิงคโปร์แต่ไม่ได้ให้บริการดังกล่าวในสิงคโปร์ แต่เสนอบริการดังกล่าวนอกประเทศสิงคโปร์และไม่ได้ถูกควบคุมภายใต้กฎหมายปัจจุบัน MAS จึงตั้งใจจะควบคุมหน่วยงานดังกล่าว ในเรื่องความเสี่ยงของ ML / TF [การฟอกเงิน / การก่อการร้าย]”

เอกสารดังกล่าวจะเปิดให้มีการแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม

สิงคโปร์เป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรม Crypto เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรในด้านกฎระเบียบ โดยมีบริษัท Crypto อย่างน้อย 153 แห่ง และมีบริษัทที่เกี่ยวกับ blockchain ที่มีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์อีกมากมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป