เครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีน ประกาศแบ่งออกเป็นสองหน่วยงานแยกจากกัน

เครือข่าย Blockchain แห่งชาติของจีนหรือ BSN ถูกแบ่งออกเป็นสองหน่วยงานแยกจากกัน หลังจากที่เกิดการไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับการรวมระบบเข้ากับ public blockchains

สมาคมของจีนก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมความก้าวหน้าของเทคโนโลยีบล็อกเชนในประเทศ ซึ่งในตอนนี้ได้ถูกแยกออกเป็นสองหน่วยงานอิสระได้แก่ BSN-Chain และ BSN-International 

แหล่งข้อมูลเผยว่าการแบ่งแยกครั้งนี้เกิดจาก “การกดดันจากสมาชิกของรัฐในการวมระบบเข้ากับ public blockchains” นำโดย State Information Center, China Mobile Corporation และ China Union Pay – ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐที่ควบคุมทั้งหมด

แหล่งข่าวระบุว่า เครือข่ายบล็อกเชน 6 เครือข่ายที่จะถูกเพิ่มลงใน BSN International ได้แก่ : Ethereum ( ETH ), EOS ( EOS ), Nervos (CKB), NEO ( NEO ) , IRISnet และ Tezos ( XTZ ) พวกเขายังระบุด้วยว่าแรงกดดันนี้ทำให้เกิดความล่าช้าและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการปรับใช้ในอนาคต

สื่อยังรายงานว่า แม้ว่าทั้งสองเครือข่ายจะเป็นอิสระ แต่โหนดของ BSN-China ก็จะเชื่อมต่อกับ BSN-International โดยจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับในท้องถิ่นอย่างเหมาะสม

สิ่งนี้จะช่วยให้นักพัฒนาในทั้ง 6 บล็อกเชนนี้จะสามารถสร้าง dapp และรันโหนดโดยใช้การจัดเก็บข้อมูลและแบนด์วิดธ์จากศูนย์ข้อมูลต่างประเทศของ BSN เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม

ผู้ใช้ทั่วโลกจะสามารถเข้าถึง enterprise chain ของจีนและข้อมูลทางการเงินผ่านโครงสร้าง cross-chain และการเป็นพันธมิตรกับ China UnionPay

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป