“อยู่ให้ห่างจากเงินสดคือกุญแจสู่ความมั่งคั่งและการป้องกันเงินเฟ้อ” Pompliano กล่าว

Anthony Pompliano จาก Morgan Creek Digital ได้กล่าวเกี่ยวกับเศรษฐกิจในปัจจุบันและหลังจาก COIVD-19 รวมถึงการพิมพ์เงินและการใช้จ่ายของรัฐบาลสหรัฐฯ

“มันคือการลดค่าของสกุลเงิน” Pomliano กล่าวในวันที่ 18 กรกฎาคม “ความลับในการสร้างความมั่งคั่งคือการอยู่ให้ห่างจากเงินสด และย้ายไปอยู่ในสินทรัพย์อื่น ๆ เมื่อสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่า สินทรัพย์เหล่านี้จะเพิ่มมูลค่าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอีกยาวนาน เช่น หุ้น , อสังหาริมทรัพย์ , ทองคำ , Bitcoin

มาตรการป้องกัน COVID-19 ได้ก่อให้เกิดปัญหาทางเศรษฐกิจและตามมาด้วยการตกงานจำนวนมาก  โดยรัฐบาลสหรัฐฯได้อัดฉีดเงินเข้าประเทศเพื่อพิมพ์และแจกเงินตามคำกล่าวของ Pomliano ซึ่งสุดท้ายแล้ว บริษัทและมหาเศรษฐีในสหรัฐอเมริกาก็เนผู้ที่ได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์โดยได้รับเงินช่วยเหลือจำนวนมาก

“คุณต้องอยู่ให้ห่างจากเงินสด” Pompliano กล่าวเพื่อกระตุ้นผู้คนให้หนีเข้าไปในสินทรัพย์อื่น “อย่าต่อสู้กับ FED” เขากล่าวอ้างถึงธนาคารกลางสหรัฐ 

“อย่าเชื่อว่า FED ใส่ใจกับคนตัวเล็ก ๆ อย่างเรา ๆ เพราะ FED นั้นสนใจแต่การจัดการเศรษฐกิจและผลักดันราคาสินทรัพย์”

ในบรรดาสินทรัพย์สินที่ Pompliano กล่าวถึง โดยเฉพาะ Bitcoin นั้นโดยทั่วไปมันสามารถจะป้องกันเงินเฟ้อได้เนื่องจากตัวมันเองที่มีอยู่เพียง 21 ล้าน Bitcoin ในขณะที่รัฐบาลโลก พิมพ์เงินเพิ่มขึ้น แต่ Supply ของ Bitcoin ยังคงที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้มันเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดี

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป