นักวิจัยเผย 4 โครงการ DeFi ที่ไม่ได้สร้างบน Ethereum ที่น่าสนใจที่สุดในปี 2020

Lark Davis นักวิจัย Crypto ได้คาดการณ์เกี่ยวกับ 4 โครงการ decentralized finance (DeFi) ที่ไม่ได้สร้างบน Ethereum ที่มีศักยภาพในการเติบโตที่สำคัญในปี 2020

“ผมเชื่อว่าโครงการ DeFi ที่อยู่นอกเครือข่าย Ethereum มีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างมากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แม้ว่าเราจะยังมีโครงการ DeFi ที่ยอดเยี่ยมเปิดตัวใน Ethereum ก็ตาม”

Davis คาดว่า Kava (KAVA), Band Protocol (BAND), Switcheo (SWTH) และ Nash (NEX) เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเขา

Kava เป็นแพลตฟอร์มการ DeFi สำหรับการให้กู้ยืมข้ามเครือข่าย ซึ่งโทเค็นมีการซื้อขายกันที่ประมาณ $2.43 โดยมีกำไรกว่า 4x นับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม

Davis กล่าวว่าโทเค็นของ Kava มี “ศักยภาพอันยิ่งใหญ่สำหรับการเติบโตของราคาในระยะยาว”

“ทีมและผู้สนับสนุนของ Kava นั้นแข็งแกร่งมากเช่นกัน ในความคิดของผมมันอาจจะเติบโตแซงหน้า MakerDao ของ Ethereum ก็เป็นได้

ขณะที่ Band Protocol เป็นเครือข่าย cross-chain data oracle บน blockchain ของ Cosmos  ที่จะมาแข่งขันกับ Chainlink โดยปัจจุบันมีการซื้อขายกันอยู่ที่ประมาณ $3.06 เพิ่มขึ้นประมาณ 120% ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม 

“BAND กำลังเติบโต และมีหุ้นส่วนมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น Binance, Wanchain , Elrond , Fantom และ Kava” 

ขณะที่ SWTH และ NEX ที่เป็น decentralized exchange Davis กล่าวว่าพวกเขามีศักยภาพสูงเนื่องจาก Switcheo กำลังเปิดตัว derivatives exchange แบบใหม่และมีการอัพเกรดโทเค็นของพวกเขา และ NEX ที่ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมการซื้อขายสำหรับผู้ใช้ในสหภาพยุโรป

อย่างไรก็ตาม Davis เตือนว่า ทั้งคู่ยังต้องกำลังแข่งขันกับ decentralized exchange อื่น ๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตของพวกเขา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

Zipmex ลูกค้าใหม่ รับเลย
300 บาท

ข่าวต่อไป